เปิดตัวเรียลิตี้ ‘คิงออฟเกมเมอร์ส’ รับสมัครนักแข่งชิงรางวัล 1 ล้าน

 

นายกัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ส จำกัด และผู้อำนวยการผลิตรายการ “คิง ออฟ เกมเมอร์ส” แถลงข่าวการเปิดตัวรายการ ที่สตูดิโอกันตนา เหม่งจ๋าย เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน
นายกัลป์กล่าวว่า ล่าสุดได้เกิดกระแสและความ นิยมในกีฬาอีสปอร์ตที่เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงพัฒนาการของนักกีฬาอีสปอร์ตไทยที่มีสามารถสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นในการแข่งขันชั้นนำในระดับนานาชาติ สิ่งเหล่านี้จึงทำให้เห็นถึงโอก าสในการสร้างสรรค์รายการโทรทัศน์ที่นำเสนอคอนเทนท์เกี่ยวกับอีสปอร์ตในรูปแบบใหม่ จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการหารือกับการีนา ซึ่งถือเป็นผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์ชั้นนำอันดับหนึ่งของประเทศไทย พร้อมนำเกม “อาร์โอวี” ซึ่งถือเป็นเกม ที่มีผู้เล่นเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยมาใช้ในการแข่งขันตลอดรายการ พร้อมนำเสนอในรูปแบบอีสปอร์ต เรียลิตี้ ที่นอกจากจะได้ทั้งความสนุกและความบันเทิงที่แตกต่างไม่เหมือนใครแล้ว ยังจะเปิดมุมมองใหม่ของกีฬาชนิดนี้ให้กลุ่มคนทั่วไปในวงกว้างอีกด้วย

มร. อัลเลน ซู ผู้จัดการอาวุโสด้านพันธมิตรทาง ธุรกิจเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การีนาเปิดให้บริการเกมอารโอวี ในเดือนธันวาคม 2559 จนถึงปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดทั่วประเทศกว่า 15 ล้านดาวน์โหลด ถึงเวลาแล้วที่อีสปอร์ตควรจะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เหมือนกับที่คนรู้จักกีฬาประเภทอื่นๆ เป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาอีสปอร์ตของไทยเป็นที่รู้จักว่า พวกเขาไม่ได้เพียงแค่เล่นเกมเพื่อความสนุก แต่กว่าจะผ่านมาเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงได้ต้องมีการฝึกซ้อมอย่ างหนักและมีวินัย ต้องมีการเรียนรู้ การสร้างเทคนิคต่างๆ เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ และมีการทำงานเป็นทีมไม่ต่างจากกีฬาประเภทอื่นๆ

รายการ “คิง ออฟ เกมเมอร์ส” จะผสานความสนุกและความบันเทิงให้ผู้ชมได้ร่วมลุ้นและมีส่วนร่วมกับรายการได้แบบเรียลไทม์ผ่านหน้าจอโทรทัศน์และจอมือถือแบบไร้รอยต่อครั้งแรกในโลกเตรียม ประเดิมหน้าจอต้นปี 2561 ติดตามได้ทางสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดีช่อง 36 รับสมัครรอบออดิชั่นแล้วตั้งแต่ 27 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคมนี้ ทาง www.kingofgamersth.com สำหรับทีมผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลทั้งสิ้น 1 ล้านบาท พร้อมด้วยสิทธิในการเข้าแข่งขันรายการเมเจอร์ลีกระดับประเทศและนานาชาติต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กฉัตร”บี้ส่วนราชการใช้ยางพารา หนุนทำถนน เป้า12ตัน
บทความถัดไปการ์ตูนอรุณ โดย อรุณ วัชระสวัสดิ์ : หนักแน่น..มั่นคง