‘คุณหญิงปัทมา’ ปลื้มขนไก่ไทยสอย 16 แชมป์ ชื่นชมการคัมแบ็ก ‘มณีพงศ์-สิทธิคมน์’

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ขอแสดงความยินดีกับ “โอ๊ต” สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ และ “เอ” มณีพงศ์ จงจิตร กับ “เบน” นันทกานต์ ยอดไพสง ที่คว้าแชมป์ชายเดี่ยว และชายคู่ รายการ “ทาทา โอเพ่น อินเดีย อินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์” ที่ประเทศอินเดีย รวมถึงดาวรุ่งทั้ง “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ “จิว” ภัทรสุดา ไชยวรรณ ที่นำทีมนักกีฬาแบดมินตันเยาวชนไทยคว้าแชมป์รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีรายการเยาวชน “โอยูอี สิงคโปร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์” ที่ประเทศสิงคโปร์ รวมถึงชายคู่ดาวรุ่งอย่าง วีรภัทร ภาคจรุง-ปัณฑ์ธร แสงวณิช ที่ได้รองแชมป์ในรายการเดียวกัน ที่ถือเป็นสายเลือดใหม่ มีอนาคตที่ยาวไกล

คุณหญิงปัทมา กล่าวอีกว่า สำหรับ สิทธิคมน์ รวมถึงคู่ มณีพงศ์ กับ นันทกานต์ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการกลับมาของ “โอ๊ต” สิทธิคมน์ และ “เอ” มณีพงศ์ หลังจากห่างหายจากวงการแบดมินตันไปนานกว่า 3 ปี โดย เอสซีจี แบดมินตัน อคาเดมี และ สมาคมฯ ได้ดูแลอาการบาดเจ็บของ “โอ๊ต” สิทธิคมน์ หลังจากเข้ารับการผ่าตัดเอ็นหัวเข่าข้างซ้าย และกลับมาลงแข่งขันรายการระดับนานาชาติอีกครั้งเมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ “เอ” มณีพงศ์ ซึ่งเจ็บหัวไหล่ซ้าย จนประกาศแขวนแร็กเก็ตไปแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน แต่เมื่อรักษาอาการบาดเจ็บหาย ก็กลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง โดยคู่กับ “เบน” นันทกานต์ เป็นรายการที่ 2 หลังจากคู่เดิมของ “เบน” นันทกานต์ คือ “เน็ต” ตราวุธ โพธิ์เที่ยง มีปัญหาด้านสุขภาพ จนต้องหยุดพักการแข่งขันไปก่อน ซึ่งทั้งคู่ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

“โอ๊ต และ เอ บาดเจ็บจนพักไปนานมาก และเราก็เปิดโอกาสให้กับทั้งคู่ได้กลับมาโลดแล่นในวงการแบดมินตันที่ทั้งคู่รัก และพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง ซึ่งทั้งสองคนได้ปฏิบัติตัวตามระเบียบข้อบังคับของนักกีฬาที่ทางสมาคมฯ กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด จนเรียกความฟิต และพัฒนาฝีมือได้ดีขึ้นมาก โดยหวังว่าทั้งคู่จะสร้างผลงานจนก้าวไปอยู่อันดับต้น ๆ ของโลกได้อีกครั้ง ที่สำคัญในปีหน้านักตบลูกขนไก่ชายทีมชาติไทย มีคิวแข่งขันในรายการสำคัญ คือ ทีมชายชิงแชมป์โลก หรือ โธมัส คัพ ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ เดือนพฤษภาคม ซึ่งเหลือเวลาอีกเพียง 5 เดือนเท่านั้น และที่สำคัญ ทั้งหมดจะลงแข่งขันในวันที่ 9 มกราคม ปีหน้า ในรายการปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ซึ่งเป็นรายการสะสมคะแนนโลกรายการแรกของสหพันธ์กีฬาแบดมินตันโลกในปี 2018” นายกสมาคมตบลูกขนไก่ไทยกล่าว

คุณหญิงปัทมา กล่าวอีกว่า เมื่อสรุปผลงานของนักแบดมินตันไทยในปีนี้สามารถคว้าแชมป์ไปถึง 16 รายการ และรองแชมป์อีก 18 รายการ ซึ่งนี่ยังไม่นับรวม 4 แชมป์กีฬาซีเกมส์, อันดับ 3 ทีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมาน คัพ” และทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย รวมถึงแชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลกคนแรกของไทย คือ “วิว” กุลวุฒิ ที่มีความสำคัญที่สุดของทีมกีฬาแบดมินตันไทย คือ กำลังใจจากแฟนกีฬาชาวไทย ซึ่งเป็นพลังผลักดันให้นักกีฬาแบดมินตันไทยทั้งหมดต่างมุ่งมั่นทุ่มเทฝึก ซ้อมอย่างหนักมาตลอด ขอให้ชาวไทยช่วยกันส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาแบดมินตันไทยกันต่อไป โดยเฉพาะในอีกไม่กี่วันข้างหน้า “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 6 ของโลก จะลงแข่งขันในรายการ “ดูไบ เวิลด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนัล” วันที่ 13-17 ธันวาคมนี้ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 5 ของรัชนก ในรายการนี้แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon