4 นักหวดระดับโลกอ้อนแฟนเทนนิสร่วมเชียร์ในศึก ‘เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์’ 23-24 ธ.ค.ที่หัวหิน

 

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ส่งท้ายปี “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017” ที่ 4 นักหวดสาวระดับโลก ซิโมน่า ฮาเล็ป มืออันดับ 1 ของโลกจากโรมาเนีย, แคโรลิน่า พลิสโคว่า มืออันดับ 4 ของโลกจากสาธารณรัฐเช็ก, เยเลน่า ออสตาเพนโก้ มืออันดับ 7 ของโลกจากลัตเวีย และ โจฮันน่า คอนต้า มืออันดับ 9 ของโลกจากสหราชอาณาจักร จะมาร่วมการแข่งขัน ณ สนามเทนนิสทรู อารีน่า หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 23-24 ธันวาคมนี้นั้น

ล่าสุด นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า คณะผู้จัดการแข่งขัน “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017” ได้ประสานงานและติดต่อกับ 4 นักเทนนิสหญิงอย่างต่อเนื่อง โดยทราบว่าทั้ง ซิโมน่า ฮาเล็ป, แคโรลิน่า พลิสโคว่า, เยเลน่า ออสตาเพนโก้ และ โจฮันน่า คอนต้า ต่างมีความตื่นเต้น เพราะครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่พวกเธอทั้งหมดจะได้เดินทางมาแข่งขันที่หัวหิน ที่สนามเทนนิสทรู อารีน่า ท่ามกลางการรอคอยของแฟนเทนนิสในประเทศไทย

ด้าน ซิโมน่า ฮาเล็ป กล่าวว่า “รายการนี้เป็นการรวมตัวกันของนักหวดหญิงระดับท็อปของโลก และประเทศไทยก็ถือเป็นจุดหมายที่อยากไปเยือนมากๆ แทบจะทนรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ไปแข่งขันที่หัวหิน อยากให้ทุกคนมาร่วมสนุกกับนักเทนนิสทุกคนที่ร่วมโชว์ฝีมือในรายการนี้”

สำหรับ ซิโมน่า ฮาเล็ป มืออันดับ 1 ของโลกจากโรมาเนีย แม้ยังไม่เคยได้แชมป์แกรนด์สแลม ซึ่งแพ้รอบชิงชนะเลิศศึกเฟรนช์ โอเพ่น ปี 2014, 2017 รวมถึงเข้าชิงชนะเลิศ 5 รายการใหญ่ แต่คว้าแชมป์มาได้รายการเดียวคือ อินเตอร์นาซิออนาลี บีเอ็นแอล อิตาเลีย รายการระดับพรีเมียร์ 5 แต่ก็มีดีพอที่จะก้าวขึ้นมาเป็นมืออันดับ 1 ของโลกในปีนี้ เพราะหลายรายการ ฮาเล็ปสามารถทะลุเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศได้เป็นอย่างน้อย

ในส่วน แคโรลิน่า พลิสโคว่า นั้น ได้กล่าวว่า “อยากให้ทุกคนมาร่วมให้กำลังใจตัวเองและนักเทนนิสที่มาแข่งขันในรายการนี้ เพราะเป็นครั้งแรกที่จะมาเยือนประเทศไทย”

แคโรลิน่า พลิสโคว่า มืออันดับ 4 ของโลกจากสาธารณรัฐเช็ก นั้น ได้แชมป์ในปีนี้ 3 รายการ แม้ยังไม่เคยคว้าแชมป์รายการแกรนด์สแลมมาก่อนเลย แต่ก็สามารถก้าวขึ้นเป็นมืออันดับ 1 ของโลกในช่วงหนึ่งของฤดูกาล 2017 และกลายเป็นนักเทนนิสหญิงคนแรกของบ้านเกิดที่เป็นมืออันดับ 1 ของโลกได้ด้วย

เยเลน่า ออสตาเพนโก้ กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกของตัวเองเช่นกันที่จะได้มาแข่งขันในประเทศไทย และไม่อยากให้ทุกคนพลาดแมตช์นี้”

สำหรับ เยเลน่า ออสตาเพนโก้ มืออันดับ 7 ของโลกจากลัตเวีย คว้าแชมป์ในปีนี้มา 2 รายการ และหนึ่งในนั้น คือ แกรนด์สแลม “เฟรนช์ โอเพ่น” ที่เธอดับฝันการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกของฮาเล็ป พร้อมทั้งชูถ้วยแชมป์สแลมแรกในชีวิตของเธอเองอีกด้วย อาจจะได้เห็นฮาเล็ปและออสตาเพนโก้มาล้างตากันที่หัวหินก็ได้

ขณะที่ โจฮันน่า คอนต้า กล่าวว่า “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 มีนักหวดหญิง 4 คนที่ดีที่สุดของโลกมาแข่งขันในบรรยากาศที่สวยงาม และถือเป็นครั้งแรกที่จะได้มาแข่งขันในประเทศไทย อยากให้แฟนเทนนิสมาร่วมชมการแข่งขันครั้งนี้กันเยอะๆ”

โจฮันน่า คอนต้า มืออันดับ 9 ของโลกจากสหราชอาณาจักร เป็นความหวังใหม่ของแฟนลูกสักหลาดเมืองผู้ดี คว้า 2 แชมป์ในปีนี้ที่ไมอามีและซิดนีย์ บ้านเกิดของตัวเอง ถึงแม้จะลงเล่นในนามนักหวดสหราชอาณาจักร แต่คอนต้าเกิดที่ออสเตรเลีย

 

การแข่งขันเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017” แข่งขันวันที่ 23-24 ธันวาคม ที่สนามทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง True tennis (True 670), ทรูโฟร์ยู (True4U) และแอพพลิเคชั่นทรูไอดี (TrueID) สำหรับแฟนเทนนิสที่ต้องการชมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม สามารถซื้อบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com ในราคาใบละ 2,500 บาท และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 0-3290-9633 หรือ www.truearenahuahin.com

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon