‘น้องเมย์’คว้าแชมป์คนไทยชื่นชม’เมสซี่เจ’มาที่ 2 ตามติดด้วย’บัวขาว’

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ยอดนักตบลูกขนไก่มือ 5 ของโลก ยังฮอตฮิตติดลมบน กรุงเทพโพลล์ ยกเป็นนักกีฬาที่คนไทยชื่นชมมากที่สุด ในรอบปี 2560 ขณะที่ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตามติดอันดับ 2 ส่วน บัวขาว บัญชาเมฆ ยังแรง ครองหัวใจชาวไทยเป็นอันดับ 3

กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “ที่สุดแห่งปี 2560” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 1,154 คน พบว่าที่สุดของข่าวในประเทศ ที่ประชาชนติดตามและเกาะติดสถานการณ์แห่งปี ได้แก่ ข่าวพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช / ที่สุดของบุคคลในสังคมไทยที่น่าชื่นชมยกย่อง ได้แก่ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ / ที่สุดของนักกีฬาที่มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ชื่นชอบ ได้แก่ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ / ที่สุดของดารา/นักร้องชาย ที่มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ชื่นชอบ ได้แก่ ณเดชน์ คูกิมิยะ, ที่สุดของดารา/นักร้องหญิง ได้แก่ “ญาญ่า” อุรัสยา เสปอร์บันด์


โดยในหัวข้อนักกีฬาที่เป็นที่ชื่นชอบ อันดับ 1 “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ร้อยละ 33.3 อันดับ 2 ชนาธิป สรงกระสินธ์ ร้อยละ 22.5 อันดับ 3 บัวขาว บัญชาเมฆ ร้อยละ 17.5 อันดับ 4 ปลื้มจิตร์ ถินขาว ร้อยละ 9.7 อันดับ 5 “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ร้อยละ 3.7