โต๊ะเล็กไทยคำรามฟาดแชมป์เอเชีย-‘บิ๊กป๋อม’นำทีมบุกลับแข้ง’สเปน-โปรตุเกส’

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2018” รอบสุดท้าย ที่ไต้หวัน ระหว่างวันที่ 1-11 กุมภาพันธ์นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มกราคม นายสรัญ รังคสิริ ที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอล และฟุตบอลชายหาด และ “บิ๊กป๋อม” นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ นำคณะนักฟุตซอลทีมชาติไทย พร้อมด้วยสต๊าฟโค้ช และเจ้าหน้าที่ เข้ารับโอวาทจาก “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก่อนออกเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม และอุ่นเครื่อง ที่ประเทศสเปน และโปรตุเกส

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า อยากให้นักเตะทีมชาติทุกคนมีวินัย และความรับผิดชอบ เพื่อไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ ขณะที่ทีมฟุตซอลไทยในเอเชียไม่เป็นรองใคร และสมาคมพร้อมสนับสนุนเต็มที่ เพื่อไปทำผลงานให้ดีกว่าเดิม แต่อย่าคิดว่าต้องไปแข่งขันเพื่อเป็นแชมป์ เพราะจะเป็นการกดดัน สิ่งสำคัญที่สุดคือ การพัฒนาทีมและศักยภาพตัวเองให้ดียิ่งขึ้นไป ซึ่งการแข่งขันทุกรายการสมาคมจะมีเงินรางวัลให้อยู่แล้ว แต่จะไม่บอกก่อน เพราะอยากให้ภาคภูมิใจในการทำหน้าที่เพื่อชาติ

นายอดิศักดิ์กล่าวว่า ชิงแชมป์เอเชียถือเป็นรายการใหญ่ ซึ่งการเตรียมทีมจะเดินทางไปเก็บตัวที่สเปน วันที่ 17 มกราคม และอุ่นเครื่องกับ สเปน ทีมอันดับ 2 ของโลก วันที่ 23 มกราคม ตามด้วยบินไปอุ่นเครื่องกับ โปรตุเกส ทีมอันดับ 7 ของโลก วันที่ 25 มกราคม ตามคำเชิญของทั้ง 2 ทีม จากนั้นเราจะเดินทางเข้าไต้หวัน เพื่อทำศึกชิงแชมป์เอเชียทันที

Advertisement

“เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งในศึกเอเชียเราอยู่กลุ่มดีร่วมกับ คีร์กีซสถาน, เลบานอน และจอร์แดน ไม่ใช่งานง่าย เพราะการที่เป็นทีมอาหรับหมดน่าจะเป็นเรื่องดี เพราะจะมีสไตล์การเล่นเหมือนกัน แต่เราจะไม่ประมาท อยากจะเน้นแบบเกมต่อเกม และพัฒนาทีมไปเรื่อยๆ รอบแรกเราต้องคว้าแชมป์กลุ่มให้ได้ เพื่อหนีอิหร่าน และเข้าไปเจออิรัก หรือจีน โดยเรามีศักยภาพเอาชนะได้ ส่วนรอบรองชนะเลิศมีโอกาสเจอญี่ปุ่น ทำให้ทุกเกมไม่ง่ายเลย รายการนี้เราทำผลงานดีที่สุดด้วยการเป็นรองแชมป์ 2 สมัยเมื่อปี 2008 และ 2012 ซึ่งครั้งนี้เราก็อยากจะทำผลงานให้ได้ดีกว่าเดิม” นายอดิศักดิ์กล่าว

“ช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมฟุตซอลไทย กล่าวว่า เกมอุ่นเครื่องกับสเปน และโปตุเกส จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เพื่อนำไปพัฒนาในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ส่วนเป้าหมายคือ การคว้าแชมป์ให้ได้ สำหรับความพร้อมตอนนี้เรามีความมั่นใจ เพราะได้ลงทีมกันมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image