ภารกิจใหญ่รออยู่ ! เพื่อนนักเตะ+แฟนบอล ‘ซัปโปโร่’ ให้กำลังใจ ‘เมสซี่เจ’ ก้าวข้ามเรื่อง ‘หัวใจ’

จากกรณี ”เมย์” พิชญ์นาฏ สาขากร โพสต์ประกาศขอเลิกรากับ ”เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ตัวเก่งทีมชาติไทย โดยระบุว่ารักของทั้งคู่ได้เดินมาถึงทางตันเสียแล้ว ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว maypitchy พร้อมกับแท็กไปที่ไอจีเพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย jaychanathip

แม้จะมีรายงานว่า ”เจ” ค่อนข้างจะเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพียงแต่ยังไม่ขอพูดอะไรในตอนนี้ กระทั่งต่อมา ชนาธิป สรงกระสินธ์ ทำใจได้แล้วกับสถานการณ์หัวใจ พร้อมกับเชื่อพ่อแม่ในเรื่องดังกล่าว ขณะเดียวกัน ยังได้ออกจากกรุ๊ปไลน์ดาราแล้วด้วย


ล่าสุดมีรายงานว่าแฟนบอล คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ต้นสังกัดของชนาธิป ที่ญี่ปุ่นได้รับทราบถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมกับนำข่าวสารจากไทย ไปแปะในเว็บบอร์ดของสโมสร เพื่อร่วมให้กำลังใจกับดาวเตะส่วนสูง 158 เซนติเมตรกันอย่างมากมายเลยทีเดียว โดยเพื่อนนักเตะ, เจ้าหน้าที่ทีม, สตาฟฟ์โค้ชของคอนโดเล่ ซัปโปโร ต่างรับทราบเรื่องดังกล่าว จึงร่วมกันให้กำลังใจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพื่อขอให้มีความมุ่งมั่น โฟกัสในการเล่นฟุตบอล ระหว่างช่วงเก็บตัวที่โอกินาว่า

สำหรับวันที่ 21 มกราคม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ลงฝึกซ้อม 2 มื้อช่วงเช้าเวลา 09.30 น. และเย็นเวลา 16.00 น. ตลอด 2 วันเต็มๆ จากนั้นจะมีเกมอุ่นเครื่องวันที่ 23 มกราคม พบทีมชิบะ รวมทั้งมีอีก 1 แมตช์ ในวันที่ 27 มกราคม พบกับ อุราวะ เร้ด ไดมอนด์ส ซึ่งไปเก็บตัวยังโอกินาว่าเช่นเดียวกัน โดยจะอยู่ที่นั่นจนถึงวันที่ 31 มกราคมนี้