‘ปัทมา’หวัง’เมย์-กิ๊ฟ-วิว’ได้ลุ้นแชมป์แบดออลอิงแลนด์ หลังฟอร์มเยี่ยมต่อเนื่อง

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า การแข่งขันแบดมินตันระดับเวิลด์ทัวร์ ซุปเปอร์ 1000 “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น” ระหว่างวันที่ 14-19 มีนาคมนี้ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ นั้น เวลานี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่ามีนักแบดมินตันไทยเข้าร่วมแข่งขัน 15 คน และกำลังรอลุ้นเข้าแข่งขันอีก 2 คนหากผู้เล่นรายอื่นถอนตัว ซึ่งล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันได้จับสลากประกบคู่ในรอบแรกแล้ว โดยสายแข่งขันที่ออกมาถือว่าค่อนข้างหนักไม่น้อย เพราะรายการนี้ไม่มีการแข่งขันรอบคัดเลือก ดังนั้น นักกีฬาที่มาแข่งขันย่อมเป็นมือท็อปของโลกทั้งสิ้น

คุณหญิงปัทมากล่าวอีกว่า การเตรียมพร้อมของนักกีฬาไทยเวลานี้ส่วนหนึ่งได้พักฟื้นร่างกาย และเก็บตัวฝึกซ้อมมาต่อเนื่องหลังจากจบศึก “อินเดีย โอเพ่น” เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่มีดีกรีเป็นรองแชมป์เก่า 2 สมัย ขณะที่หญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล-“วิว” รวินดา ประจงใจ ก็ถูกโค้ชเร็กซี่ ไมนากี้ ติวเข้มอย่างหนักเช่นกัน ซึ่งเมื่อดูสายแข่งขันที่ออกมา แม้เส้นทางจะหฤโหด แต่มองจากฟอร์มการเล่นช่วงนี้แล้ว หากเล่นได้ตามมาตรฐาน ก็มีลุ้นเข้ารอบลึกๆ ได้แน่นอน โดยเฉพาะคู่กิ๊ฟ-วิว ที่ถือเป็นบททดสอบ หากจะก้าวขึ้นเป็นนักกีฬาระดับโลก

สำหรับสายแข่งขันออล อิงแลนด์ ของ “เมย์” รัชนก มือ 3 ของโลกในรอบแรกจะพบ มิเชล หลี่ มือ 18 ของโลกจากแคนาดา หากผ่านไปได้มีโอกาสเจอกับ ซุน หยู มือ 14 ของโลกจากจีน และถ้าไปถึงรอบ 8 คน มีสิทธิเจอ เฉิน ยู่เฟย มือ 8 ของโลกจากจีน ที่เมย์แพ้ทั้งหมด 4 ครั้งที่เจอกัน ส่วนหญิงคู่ จงกลพรรณ-รวินดา คู่มือ 9 ของโลก รอบแรกพบ เซเลน่า เพียค-เชอริล ไซเน่น คู่มือ 60 ของโลกจากเนเธอร์แลนด์ ซึ่งหากเข้ารอบสองมีโอกาสเจอ “เบส” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม-“จ๋อมแจ๋ม” ผไทมาส เหมือนวงศ์ คู่มือ 17 ของโลก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon