ว่ายน้ำแบโผ12รายชื่อลุยศึก’เอเชี่ยนเกมส์’ ‘เจมส์บอนด์-เงือกอุ้ม’นำทัพ พร้อมตั้ง’โค้ชเยิ่น’คุมทีม

พล.ต.สมควร วงษ์เวียนจันทร์ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เปิดเผยว่า สมาคมได้นักว่ายน้ำชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 18 สิงหาคม-2 กันยายนแล้ว นำโดย “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ รวมทั้ง “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ซึ่งจะให้ซ้อมตามสโมสรแล้วจะเรียกมาซ้อมรวมกันเดือนละ 1 ครั้ง สถานซ้อมรวมต้องขอดูอีกทีว่าจะใช้สระไหน

พล.ต.สมควรกล่าวว่า ตอนนี้ได้ประชุมหารือกับโค้ชว่ายน้ำสโมสรหลักๆ และได้แบ่งหน้าที่การทำงานในปี 2018 เป็นที่เรียบร้อย โดยชุดเอเชี่ยนเกมส์นี้จะมอบหมายให้ “โค้ชเยิ่น” เยิ่น ซุน เซิน อดีตโค้ชว่ายน้ำทีมชาติไทยเป็นผู้ดูแล และชุดยูธโอลิมปิกเกมส์จะมอบหมายให้นายสาธิต หงษ์ทอง เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

“ยอมรับว่า ผมยังใหม่ในวงการว่ายน้ำ แต่ยังดีที่โค้ชแต่ละสโมสรให้ความร่วมมือ จากการประเมินแล้วในศึกเอเชี่ยนเกมส์ทีมว่ายน้ำไทยยังไม่มีลุ้นเหรียญ แต่เชื่อว่าจะทำผลงานได้อย่างเต็มที่ ตอนนี้ได้ส่งณัชฐานันตร์กับเอมมิกา หิมะทองคำ ไปฝึกซ้อมที่ประเทศจีน 30 วัน ส่วนหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมว่ายน้ำไทยชุดใหญ่ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ เพราะต้องดูความสามารถของโค้ชไทยก่อน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นโค้ชไทยเสมอไป ทั้งนี้ต้องวัดกันที่ผลงาน” พล.ต.สมควรกล่าว

สำหรับรายชื่อนักว่ายน้ำทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ 12 คน แบ่งเป็น ชาย 6 คน ณัฐพงษ์ เกษอินทร์, รดมยศ มาตเจือ, นวพรรษ วงค์เจริญ, ศุภกฤษฎิ์ พนานุรัตน์, กศิภัทร ช่อกระถิ่น, ธนกฤต กิตติยะ / หญิง 6 คน เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก, ชะวัลนุช สลับลึก, เจนจิรา ศรีสอาด, ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง, เอมมิกา หิมะทองคำ และกรกาญจนา สะเพียรชัย

บทความก่อนหน้านี้เครื่องบินเล็กบินพา 2 นักศึกษาดูงาน เสียการทรงตัวตกกระแทกพื้น กัปตันและครูดับ นักศึกษาเจ็บ 2 ราย
บทความถัดไปเรียก’ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น- เจ๊พัช’ แจ้งข้อหาร่วมสนับสนุนปฏิบัติหน้าที่มิชอบ คดีลอตเตอรี่30 ล. 15 มี.ค.