‘โอเอช ลูเวิน’ไม่ปล่อย ‘กวินทร์’ กลับไทยเฝ้าเสาบอล ‘คิงส์คัพ’

“ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารดีกรีทีมชาติไทย แข้งไทย 1 เดียวที่ค้าแข้งอยู่ในยุโรปขณะนี้ในพร็อกซิมุส ลีก ( ด. 2 เบลเยียม ) มีลุ้นที่จะได้ลงรับใช้ต้นสังกัดอย่าง โอเอช ลูเวิน พาทีมลุ้นตั๋วไปเล่นยูฟ่า ยูโรป้า ลีก 2018-2019 ในศึก เพลย์ออฟ 2 ของ เบลเยียม ที่มีเกมเหย้า, เยือนให้ลุ้นถึง 10 นัด โดยล่าสุด ยอดนายทวารจากไทยได้เดินทางกลับไปเบลเยียม ตั้งแต่ 11 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมาหลังจากกลับมาพักผ่อนกับครอบครัวราวสัปดาห์เศษ ช่วงพร็อกซิมุส ลีกปิดซีซั่น

สำหรับ การแบ่งสาย รอบเพลย์ออฟ 2 ลีกเบลเยี่ยม เพื่อชิงโควตา ไปเล่น ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ฤดูกาล 2018 – 2019 รอบเพลย์ออฟรอบ 3 ล่าสุดทางสมาคมฟุตบอล เบลเยี่ยม ได้แบ่งสายออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยนำทีมอันดับ 7-15 ของ จูบิแลร์ลีก เบลเยี่ยม 9 ทีม และ อันดับ 2-4 ของ พร็อกซิมุส ลีก อีก 3 ทีมมาแข่งขัน แบ่งเป็น 2 สายๆละ 6 ทีม ซึ่ง โอเอช ลูเวิน อยู่ สาย เอ ร่วมกับ คอร์ไทรจ์ก, ซูลเต้ วาเรเกม, วาสแลนด์ เบเวอเรน , มูสครง และทีมร่วมลีก อย่าง เค ลีร์เซ่ รองแชมป์พร็อกซิมุสลีก ส่วน สายบี ประกอบไปด้วย เบียร์ช็อตฯ, อูเพ่น, ออสเนเด้, โลเคอเรน, รอยัล อันท์เวิร์ป และแซ็งต์ทรุยด็องส์

ทั้ง 2 สาย จะเตะแบบเหย้าเยือนรวม 10 นัด เอาแชมป์ 2 สาย มาชิงแชมป์กันใช้ระบบเตะนัดเดียว ซึ่งทีมที่มีแร้งกิ้งสูงกว่าจะได้เป็นเจ้าบ้าน เพื่อหาผู้ชนะไปเตะ เพลย์ออฟกับ ทีมอันดับ 4 ทัวร์นาเมนต์ เพลย์ออฟ 1 ของ จูปิแลร์ลีก ซึ่งจะเตะเกมเดียว และแชมป์เพลย์ออฟ 2 ต้องไปเล่นในฐานะทีมเยือน เพื่อหาเพียง 1 ทีมไปเล่นฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้าลีกรอบคัดเลือกรอบ 3 ฤดูกาล 2018-2019 ต่อไป


ล่าสุด”ตอง” ที่ได้กลับเข้าแคมป์ร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อรอทำศึกเพลย์ออฟลุ้นตั๋วไปเล่น ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้ต้นสังกัดของเขาได้เริ่มกลับมาซ้อมแล้วตั้งแต่ 12 มีนาคม 2561 เป็นต้นมาเพื่อรอเล่น เพลย์ออฟรอบ 2 ของเบลเยี่ยม เพื่อลุ้นตั๋วเป็นตัวแทนของ เบลเยี่ยม ไปเล่น ยูฟ่า ยูโรป้าลีก 2018-2019 รอบ 3 โดยวันศุกร์ที่ 16 มีนาคม เวลา 9.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เบลเยี่ยม ตรงกับเวลาไทย 21.00 น. โอเอช ลูเวิน มีเกมเปิดบ้าน อุ่นเครื่อง 1 นัด กับ ยูเนี่ยน ฯ ซึ่ง”เจ้าตอง” อาจจะได้รับโอกาสลงเฝ้าเสาให้ทีมในเกมนี้ด้วย ส่วนโอกาสที่จะได้เล่นในเกมเพลย์ออฟ ลุ้นตั๋ว ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก กับ ทีมหรือไม่นั้น “ตอง” บอกว่าต้องอยู่ที่การตัดสินใจของ กุนซืออย่าง ไนเจล เพียร์สัน ว่าจะให้โอกาสกับเขาหรือไม่โดยหากได้รับโอกาสเขาก็พร้อมจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อพาทีมประสพความสำเร็จในศึกเพลย์ออฟ หนนี้ให้ได้

ขณะเดียวกันล่าสุดยังมีรายงานจากผู้บริหารระดับสูงของทีม โอเอช ลูเวิน ด้วยว่า ในศึกลูกหนังชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ระหว่าง 22-25 มีนาคม แน่นอนแล้วว่า ต้นสังกัดของ “ตอง” จะไม่ปล่อยตัวนายทวารรายนี้กลับมาร่วมทัพกับ”ทีมช้างศึก”แน่นอน โดยให้เหตุผลมาว่าต้องการให้ กวินทร์ ได้มีโอกาสร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอย่างเต็มที่อีกทั้งเพิ่งบินกลับไปร่วมซ้อมกับทีมด้วยหลังบินกลับมาพักผ่อนกับครอบครัว อีกทั้ง “ตอง” ยังมีลุ้นที่จะได้ลงรับใช้ทีมทำศึก เพลย์ออฟ รอบ 2 ของเบลเยี่ยม ลุ้นตั๋วไปเล่นเพลย์ออฟ ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ฤดูกาล 2018-2019 รอบ 3 อีกด้วย โดยผู้บริหารทีมโอเอช ลูเวิน มองว่า ปัจจุบัน “เจ้าตอง” กำลังทำผลงานได้ดีกับทีมและสามารถปรับตัวได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งๆ ที่เพิ่งไปร่วมทีมได้ไม่นานแถมยังมีลุ้นที่จะได้เบียดเป็นมือ 1 ให้กับทีมอีกด้วยในอนาคตอันใกล้นี้นั่นเอง