‘ศุภิสรา-พุธิตา’ไล่ตบคู่สาวเดนมาร์ก2-0 ผงาดแชมป์แบด’คาบาล อินเตอร์เนชั่นแนล คาร์วิน่า 2018’

“เฟรม” ศุภิสรา เพียวสามพราน และ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล คู่นักแบดมินตันสาวไทย คู่มืออันดับ 322 ของโลก ซึ่งจับคู่กันลงเล่นเป็นรายการที่ 3 สร้างผลงานคว้าแชมป์ร่วมกันเป็นรายการแรก ในการแข่งขันแบดมินตันระดับอินเตอร์เนชั่นแนลซีรีส์ รายการ “คาบาล อินเตอร์เนชั่นแนล คาร์วิน่า 2018” ชิงเงินรางวัลรวม 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 312,200 บาท ที่เมืองคาร์วีน่า ประเทศสาธารณรัฐเช็ก เมื่อวันที่ 18 มีนาคม

ศุภิสรา และพุธิตา ทะลุผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในประเภทหญิงคู่ ลงสนามดวลกับ เอลิซ่า เมลการ์ด-โซเฟีย นีลเซ่น คู่มืออันดับ 407 ของโลกจากเดนมาร์ก โดยเกมแรกคู่ของศุภิสรา และพุธิตา ที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมมาตลอดในรายการนี้ ยังรักษามาตรฐานการเล่นได้อย่างสม่ำเสมอ ตบทำแต้มทิ้งห่างคู่แข่งสาวเดนมาร์ก พร้อมกับปิดเกมแรกเอาชนะไปได้ก่อน 21-14

จากนั้นเกมที่สองคู่นักตบลูกขนไก่สาวไทยยังตบได้เฉียบขาดกว่า และเอาชนะไปได้อีก 21-11 สรุปผลการแข่งขัน ศุภิสรา และพุธิตา เอาชนะ 2-0 เกม 21-14, 21-11 ใช้เวลาแข่งขัน 34 นาที คว้าแชมป์แรกไปครองร่วมกันเป็นแชมป์แรกได้สำเร็จจากการจับคู่กันลงแข่งขันมาแล้ว 3 รายการ

ภายหลังการแข่งขัน พุธิตา-ศุภิศรา กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่สามารถช่วยกันคว้าแชมป์แรกนี้มาได้ เพราะถือเป็นก้าวแรกของเราที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ และเป็นกำลังใจที่จะพัฒนาเพื่อก้าวต่อไปในอนาคต
ด้านคุณหญิงปัทมา ลีสวัสด์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับทั้ง 2 คนด้วย และถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับทีมชาติไทย เพราะจะทำให้มีนักกีฬาตัวเลือกมากขึ้นในอนาคต
“ต้องชื่นชมทีมงานผู้ฝึกสอนของเอสซีจี แบดมินตัน อคาเดมี่ ที่กล้าเปลี่ยนแปลง และปรับเปลี่ยน หรือทดลองสิ่งใหม่ๆ สำหรับการเตรียมพร้อมในการแข่งขันกีฬ่โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่อไป” คุณหญิงปัทมากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon