‘ส.บอล’จับมือ’ม.มหิดล’ลุยแผน’โภชนาการ’พัฒนานักเตะเยาวชน-3แข้ง’ช้างศึก’ร่วมสร้างแรงบันดาลใจน้องๆ

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน “เอฟเอ ไทยแลนด์ ยูธ เฟสติวัล 2018” โดยมี “บอย” สุพจน์ จดจำ, “บอม” ชินภัทร์ ลีเอาะ และ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ 3 นักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรม และร่วมทำกิจกรรมกับน้องๆ อย่างเป็นกันเอง ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี เมื่อวันที่ 24 มีนาคม

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ เปิดเผยว่า ได้ให้โอวาทแก่เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ว่า น้องๆ ทุกคนจะเห็นว่านักฟุตบอลทีมชาติไทยทั้ง 3 คนคือ สุพจน์ จดจำ, ชินภัทร์ ลีเอาะ และสุภโชค สารชาติ ต้องพยายามอย่างมากกว่าจะก้าวมาเป็นนักกีฬาอาชีพ และได้เป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย น้องๆ ทุกคนต้องขยันฝึกซ้อม มีวินัย ทานอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญต้องเชื่อฟังผู้ปกครอง รวมทั้งโค้ชด้วย

“ผมอยากให้ผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกๆ หลานๆ ให้เขาได้ทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญในการเจริญเติบโตของลูกหลาน ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ร่วมกับ ม.มหิดล เตรียมทำแผนงานเกี่ยวกับโภชนาการ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ปกครองนำไปใช้แนะนำการรับประทานอาหารให้กับลูกหลานของท่านให้ถูกวิธี ซึ่งจะช่วยให้เขาก้าวมาเป็นนักกีฬาที่ดีของทีมชาติไทยต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ในสัปดาห์หน้าจะให้แพทย์ และนักกายภาพของทีมชาติไทย มาให้ความรู้เกี่ยวกับการรักษาอาการบาดเจ็บของน้องๆ นักกีฬาด้วย” บิ๊กอ๊อดกล่าว

ขณะที่ “บอย” สุพจน์ กล่าวว่า สมัยเด็กๆมีฐานะยากจน ไม่มีเงินซื้อรองเท้าสตั๊ดใส่ ซึ่งน้องๆ ในปัจจุบันโชคดีกว่ามาก การที่พี่มีถึงจุดนี้ได้ ต้องผ่านอะไรมากมาย ต้องอดทน และตั้งใจฝึกซ้อม ทำงานหนัก จึงอยากให้น้องๆ พยายามตั้งใจฝึกซ้อมให้หนัก เพื่อก้าวมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพ หรือนักฟุตบอลทีมชาติไทยในอนาคต

ส่วน “บอม” ชินภัทร์ กล่าวว่า เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่ 8 ขวบ ซึ่งสนามที่เล่นครั้งแรกเป็นสนามทรายหน้าบ้าน ไม่มีสนามหญ้าเทียมสวยๆ แบบสมัยนี้ได้เล่น แต่ตั้งเป้าว่าสักวันต้องติดทีมชาติไทยให้ได้ ตอนนี้ทำได้แล้ว แต่กว่าพี่จะมาถึงตรงนี้ต้องฝึกซ้อม และทำงานหนัก ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ ที่สำคัญต้องพยายามทานอาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็น นม หรือวิตามิน เพื่อให้ร่างกายแข็งแกร่งมากขึ้น

ด้าน “เช็ค” สุภโชค กล่าวว่า เริ่มเล่นฟุตบอลตอน 9 ขวบ เล่นกับพี่ๆ น้าๆ ที่บ้าน กว่าจะมาถึงตรงนี้ก็ต้องขยันฝึกซ้อม และมีวินัย ต้องทำงานหนักกว่าคนอื่น การมาอยู่ตรงจุดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย อยากให้น้องๆ ตั้งใจกันให้มาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองนายกฯจีนคุยรมว.คลังมะกัน ย้ำพร้อมปกป้องตนเอง สหรัฐยื่นฟ้องดับเบิลยูทีโอ จี้จีนละเมิดกฎบัตร
บทความถัดไปสนช. การันตี “ประยุทธ์” งัด ม.44 ปลด “สมชัย” ชอบด้วยรธน. ไม่ถือว่าแทรกแซงองค์กรอิสระ