‘มูรินโญ่’ บอก ‘ป๊อกบา’ ฟอร์มตกอ้างเรื่องปัญหาบาดเจ็บไม่ได้

ป๊อกบาและมูรินโญ่ (ภาพ AFP)

โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาฟอร์มตกของปอล ป๊อกบา กองกลางชาวฝรั่งเศส จนทำให้เขาหลุดจากตำแหน่งตัวจริง ได้ลงเล่นเป็น 11 คนแรกเพียง 4 นัดจาก 11 เกมหลังสุดว่า ประเด็นนี้ สื่อคงต้องไปถามเจ้าตัวเองว่าสาเหตุเกิดจากอะไร แต่ที่แน่ๆ คือ ป๊อกบาคงเอาเรื่องอาการบาดเจ็บมาเป็นข้ออ้างไม่ได้ เนื่องจากตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อหลังต้นขาเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ผลการรักษาและฟื้นฟูร่างกายก็เป็นไปด้วยดีมาโดยตลอด ป๊อกบาถือว่าโชคดีกว่านักเตะหลายคนที่ต้องผ่าตัดเพื่อรักษาอาการเจ็บแบบเดียวกัน แต่เขาเพียงแค่ใช้วิธีรักษาด้วยยาเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ สื่อเมืองผู้ดีต่างตีข่าวว่า มูรินโญ่ไม่พอใจที่ป๊อกบาไม่มีสมาธิกับฟุตบอลมากเท่าที่ควร เพราะมักจะไขว้เขวไปกับสิ่งเร้านอกสนาม โดยเฉพาะเรื่องแฟชั่น เรื่องทรงผม และอีกมากมาย จนเป็นเหตุให้ฟอร์มไม่ดี จนเป็นเหตุให้ทั้งคู่มีปัญหาโต้เถียงกัน

ส่วนลุก ชอว์ แข้งปีศาจแดงอีกรายที่ตกเป็นเป้าวิพากษ์วิจารณ์ของมูรินโญ่เกี่ยวกับความทุ่มเทนั้น ล่าสุด สื่อเมืองผู้ดีตีข่าวว่า หนึ่งในบทสนทนาเผ็ดร้อนหลังชอว์โดนเปลี่ยนตัวในเกมเอฟเอคัพกับไบรตันเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนนั้น ชอว์ไม่พอใจและถามมูรินโญ่ว่าเหตุใดจึงเปลี่ยนตัวเขาออก อย่างไรก็ตาม กุนซือชาวโปรตุกีสบอกกับสื่อว่า นักข่าวเขียนข่าวกันไปว่าชอว์มาถามตนเรื่องนี้ซึ่งไม่เป็นความจริง เขาจะถามได้ยังไงในเมื่อตนเป็นฝ่ายบอกเขาเองว่าทำไมถึงเปลี่ยนตัวเขา ส่วนเรื่องที่ว่าชอว์จะได้เล่นให้ทีมต่อไปในฤดูกาลหน้าหรือไม่นั้น มูรินโญ่กล่าวว่า คิดว่าคงจะเป็นเช่นนั้น ประตูยังคงเปิดกว้างสำหรับทุกคน จึงไม่น่ามีปัญหาอะไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon