‘โค้ชหนึ่ง’ภูมิใจ’แข้งสาว’สู้ยิบตาก่อนพ่ายดวลโทษ’ออสซี่’-ลั่นพัฒนาทีมสู่ระดับท็อป

ภายหลังจากที่ทัพนักเตะ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ดวลจุดโทษพ่าย ออสเตรเลีย 1-3 หลังเสมอกัน 2-2 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี วีเมนส์ เอเชี่ยนคัพ 2018” รอบรองชนะเลิศ ที่คิง อับดุลลาห์ที่ 2 สเตเดียม กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เมื่อช่วงคืนวันที่ 17 เมษายนที่ผ่าน ทำให้ทีมสาวไทย ร่วงไปเตะรอบชิงอันดับ 3 ที่อัมมาน อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดียม วันที่ 20 เมษายน ตามเวลาไทย 20.45 น.

หลังจบเกม “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือทีมแข้งสาวไทย เปิดเผยว่า เกมนี้รู้สึกภูมิใจในตัวของลูกทีมมาก ทุกคนทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม การเจอกับออสเตรเลียเป็นเรื่องดี แม้เราจะแพ้ แต่ก็ถือว่า ทำผลงานได้ดีกว่าก่อนหน้าที่เคยเจอกันมา อย่างไรก็ตาม ได้เห็นจุดอ่อนของตัวเองเช่นกัน ซึ่งต้องนำไปปรับปรุงอีก เกมนี้เป็นบทพิสูจน์ว่าเมื่อไหร่ที่เราเล่นเพื่อชาติเราเต็มที่เสมอ

โค้ชหนึ่งกล่าวอีกว่า ทุกเกมที่ทีมไทยลงสนาม เราจะนำข้อผิดพลาดของตัวเองกลับมาปรับปรุงเสมอ เกมวันนี้เป็นแค่เกมหนึ่งที่เราทำได้ดี แต่เราจะไม่หยุดพัฒนา เพื่อก้าวไปเป็นทีมระดับท็อปให้ได้ เพื่อพัฒนาทีมเตรียมไปสู่ฟุตบอลโลก สำหรับผู้เล่นที่เพิ่งได้ลงสนามในวันนี้ทุกคนทำได้ดี และสามารถทดแทนผู้เล่นตัวหลักได้ทั้งๆที่อายุยังน้อย แต่ก็อย่างที่คนเคยบอกเอาไว้ว่าเราซ้อมกันมาตลอด และตนเชื่อมั่นในนักเตะทุกคนที่อยู่ในทีม


ขณะที่ “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน ดาวยิงทัพชบาแก้ว กล่าวว่า วันนี้เราเป็นรองทุกอย่าง แต่ทุกคนก็สู้อย่างเต็มที่จนคิดว่าวันนี้เราสู้กับทีมเบอร์ 1 ของเอเชียอย่างออสเตรเลียได้

ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมสาวไทย กล่าวว่า เกมนี้สำหรับตัวเองแล้วถือว่า ทีมสาวไทยเป็นฝ่ายชนะ เป็นการชนะใจคนไทยทั้งประเทศ เพราะนักเตะทุกคนทุ่มเทกันเกินร้อย โดยตัวเองรู้สึกตื้นตัน และภูมิใจในความเป็นนักสู้ของลูกทีมทุกคน และคงต้องขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่ให้กำลังใจพวกเรามาโดยตลอดด้วย อย่างไรก็ตาม ยังมีเกมในนัดชิงอันดับ 3 เหลืออีก 1 นัด ซึ่งทีมไทยจะโชว์ศักยภาพให้ทีมอื่นได้เห็นอีกครั้ง