‘แป้ง’โวยแข้งสาวไทยเสียลูกที่3ค้านสายตา-ลั่นเตรียมทัพแกร่งกว่าเดิมลุยบอลโลก

หลังจบเกมที่ทัพนักเตะ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย แพ้ จีน 1-3 ในรอบชิงอันดับ 3 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี วีเมนส์ เอเชี่ยนคัพ 2018” ที่อัมมาน อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดียม กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ทำให้ทีมไทยได้อันดับ 4 ไปครองนั้น

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชทีมฟุตบอลหญิงไทย เปิดเผยว่า เกมระดับเอเชียถือว่ามีมาตรฐานสูง และแต่ละทีมต่างมีอันดับโลกค่อนข้างสูง ขณะที่ทีมไทยเองนั้นก็กำลังก้าวพัฒนาขึ้นมาตามลำดับ สำหรับผลงานในรายการนี้เราได้อันดับที่ 4 ถือว่าประสบความสำเร็จ แต่เห็นข้อผิดพลาดพอสมควร ซึ่งเราจะนำไปปรับแก้ไขพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิม

“จากสกอร์ที่ออกมาเรารู้สึกผิดหวัง เราอยากให้เด็กทำได้ดีกว่านี้ แต่เมื่อมองไปตามเส้นทางที่ผ่านมา เรามีนักเตะบาดเจ็บหลายคน และเกมรอบรองชนะเลิศ เราต้องลงเต็ม 120 นาที แต่เราได้มีโอกาสเล่นกับทีมระดับท็อปในรายการนี้ ซึ่งเราก็จะพยายามนำข้อผิดพลาดไปปรับปรุงในอนาคต และจะพยายามทำให้ดีกว่าเดิม” โค้ชหนึ่งกล่าว

กุนซือแข้งสาวไทย กล่าวว่า ส่วนนักเตะหน้าใหม่ที่ส่งลงสนามนั้น เพื่อให้เด็กได้ประสบการณ์ และสร้างความมั่นใจ ซึ่งแน่นอนพวกเขายังมีข้อผิดพลาด และยังต้องพัฒนาต่อไป แต่โดยรวมพอใจกับผลงาน ส่วนเป้าหมายในฟุตบอลโลกนั้น ครั้งก่อนทีมไทยได้อันดับ 17 ทำให้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะพยายามทำให้ดีกว่าเดิมด้วยการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้

ขณะที่ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทย กล่าวว่า ผลงานโดยรวมในรายการนี้จริงๆ แล้วก็ดีใจที่ทีมสามารถไปฟุตบอลโลกได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน แต่เกมนี้ต้องยอมรับว่า รู้สึกผิดหวังที่คว้าอันดับ 3 ไม่สำเร็จ และต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทยด้วย

“เกมนี้จะเห็นได้ว่าครึ่งหลังเราเสีย 2 ประตูค่อนข้างง่าย และเสียลูกที่ 3 ที่ค่อนข้างจะขัดสายตาตัวแป้งเอง รวมทั้งแฟนบอลหลายคน เพราะ วราภรณ์ บุญสิงห์ ผู้รักษาประตูของเรามีอาการบาดเจ็บจนเล่นไม่ได้ แต่ผู้ตัดสินกลับไม่เป่าหยุดเกม และทีมจีนก็ยิงประตูเข้าไป ซึ่งถือว่าค้านสายตาพอสมควร” มาดามแป้งกล่าว

มาดามแป้งกล่าวอีกว่า ส่วนอาการบาดเจ็บของ วราภรณ์ นั้น แพทย์ประจำทีมได้ตรวจเช็กอาการ และลงความเห็นว่าให้กลับไปทำสแกนเอ็มอาร์ไอ ที่ประเทศไทย ซึ่งยังไม่ทราบว่า บาดเจ็บหนักแค่ไหน แต่โดยรวมแล้วรู้สึกแฮปปี้กับทัวร์นาเมนต์นี้ และต้องขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคนที่ให้กำลังใจมาโดยตลอด

ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทยกล่าวอีกว่า สำหรับในฟุตบอลโลก 2019 ทีมไทยจะไปเข้าร่วมการแข่งขันอย่างไม่ให้อายใครเด็ดขาด ซึ่งเราจะเตรียมผู้เล่นให้มีความพร้อมมากกว่านี้ แต่ช่วงนี้หลังจากเดินทางกลับถึงเมืองไทยก็จะดูแลอาการบาดเจ็บของน้องๆ นักเตะสาวไทย

ด้าน “แนนซี่” สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีมสาวไทย กล่าวว่า เกมนี้ทุกคนก็พยายามทำเต็มที่แล้ว แต่ครึ่งหลังเราก็พลาดเหมือนกับแมตช์แรกที่เคยเจอกับจีนมา เราเดินเข้าหากดดันช้าไป แต่เชื่อว่า น้องๆ ทุกคนพยายามทำเต็มที่ที่สุดแล้ว และก็ขอให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไป แม้เกมนี้จะแพ้ แต่พวกเราพูดได้ว่า เราพยายามทำเต็มที่เสมอ

สำหรับ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางออกจากกรุงอัมมาน ด้วยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ QR401 เมื่อวันที่ 21 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่น 21.00 น. ซึ่งช้ากว่าไทย 4 ชั่วโมง ก่อนไปรอต่อเครื่องที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ และเปลี่ยนเครื่องนั่งเที่ยวบินที่ QR980 มาถึงยังสนามบินสุวรรณภูมิ วันที่ 22 เมษายน ตามเวลาไทย 12.55 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซลล์สาวซิ่งเก๋งเสียหลักพุ่งข้ามเลนจอดนิ่ง ทำกระบะหักหลบไม่ทันชนยับ
บทความถัดไปคนดนตรีสุดเศร้า! อาวิชี่ ดีเจอีดีเอ็มชื่อดังชาวสวีเดน เสียชีวิตในวัย 28 ปี