‘เจ้าแหลม’ หลบหน้าสื่อ ก่อนเปิดใจเตรียมกลับมาซ้อมไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง (มีคลิป)

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) ปรากฎตัวต่อสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกหลังจากที่มีข่าวกรณีเลิกรากับแฟนสาวที่คบกันมากว่า 14 ปี “น้องเก๋” นางสาวพัชรีวรรณ กัณหา ภายในงานประกาศรางวัลวันนักกีฬายอดเยี่ยมประจำปี พ.ศ.2560 ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่งานประกาศรางวัลจะเริ่มต้น ได้มีผู้สื่อข่าวจำนวนมากรอสัมภาษณ์ศรีสะเกษอยู่บริเวณหน้าบันไดเลื่อนทางเข้างาน แต่ปรากฎว่านักชกแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยนั้น พยายามหลบกองทัพผู้สื่อข่าว เข้ามาภายในงานจากทางบันไดหนีไฟ ด้านหลังของบริเวณห้องจัดงาน

จากนั้นศรีสะเกษ ได้ขึ้นรับรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ก่อนจะกล่าวบนเวทีว่า ขอขอบคุณคณะกรรมการพิจารณารางวัล, “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น และ “โค้ชป๊อป” นายโชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ ที่ฝึกสอนตนมาโดยตลอด และขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคน ที่คอยเชียร์และเป็นกำลังใจให้มาโดยตลอด

ภายหลังจากงานมอบรางวัลจบลง ผู้สื่อข่าวพยายามกรูเข้าไปหาเพื่อขอสัมภาษณ์เปิดใจศรีสะเกษเป็นครั้งแรก โดยผู้สื่อข่าวถามเปิดว่าจะกลับมาฝึกซ้อมเมื่อไหร่ ซึ่งศรีสะเกษตอบว่า ภายในเร็วๆ นี้จะกลับมาซ้อมอีกครั้ง ก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด จะไม่ทำให้พี่น้องชาวไทยผิดหวังและจะทำให้พี่น้องชาวไทยมีความสุข และมีรอยยิ้มให้ได้

ขณะที่ “เสี่ยฮุย” เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่เอาชนะ ฮวน ฟรานซิส โก เอสตราด้า ทำให้ไม่ต้องขึ้นชกไฟต์บังคับได้เป็นเวลา 1 ปี จึงสามารถยกเลิกการชกทั้งหมดได้ เพราะว่าตอนนี้เจ้าแหลมยังไม่ได้กลับมาฝึกซ้อมเลย

“ส่วนตอนนี้สภาพจิตใจของศรีสะเกษเริ่มดีขึ้น เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องธรรมดาของคนที่เจอกับความผิดหวัง แต่เจ้าแหลมเองก็ดีขึ้นเรื่อยๆ คิดว่าหลังจากนี้ถ้าหากเรื่องราวทั้งหมดเริ่มสงบลงแล้ว ก็จะกลับมาฝึกซ้อมเบื้องต้นได้ ส่วนไฟต์ต่อไปยังไม่ชัวร์ว่าจะชกในประเทศหรือว่าต่างประเทศ เพราะไฟต์ที่เคยวางเอาไว้ยกเลิกหมดแล้ว ส่วนเรื่องสภาพจิตใจไม่จำเป็นต้องประสานงานกับนักจิตวิทยามาช่วยแต่อย่างใด ให้พักไปก่อนเมื่อดีขึ้นจะกลับมาได้อย่างแน่นอน” เสี่ยฮุยกล่าว

ภายหลังจากที่ทั้งสองคนให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวจบ ได้รีบออกไปทางประตูบันไดหนีไฟโดยทันที

ด้านนายเจียมศักดิ์ วังเอก และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของศรีสะเกษ เปิดเผยหลังจากได้รู้ว่าลูกชายของตัวเองได้รับรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ว่า รู้สึกดีใจอย่างมาก เพราะเป็นรางวัลที่มาจากความทุ่มเทเพื่ออาชีพที่ตัวเองรัก และได้รับการยอมรับจากทุกภาคส่วนทำให้ได้รับรางวัลอันทรงคุณค่าเช่นนี้

ส่วนเรื่องราวกับแฟนสาวที่เกิดขึ้นนั้น พ่อ-แม่เจ้าแหลม กล่าวว่า ได้คุยกับลูกชายขอให้ทำใจในเรื่องนี้ ให้ถือว่าไม่ใช่เนื้อคู่กัน และนำเอาธรรมมะมาข่มใจ เพื่อจะได้ตั้งหลักฝึกซ้อมมวยอย่างเต็มที่ ป้องกันเข็มขัดโลกให้อยู่ในประเทศไทยและเป็นของประชาชนชาวไทยทุกคน ตนและญาติพี่น้องจะคอยให้กำลังใจเสมอไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข

“หลังจากนี้ขอให้เจ้าแหลมกลับไปฝึกซ้อม เพื่อซ้อมให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม มากกว่าตอนชิงแชมป์โลก เพราะการป้องกันแชมป์เป็นสิ่งสำคัญมาก ต้องรักษาไว้ให้ได้นานที่สุด เรื่องคู่ครองเป็นเรื่องของอนาคต ยังมีผู้หญิงดีๆ อีกมากที่พร้อมเคียงข้างไปตลอดชีวิต” แม่นักชกแชมป์โลกกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon