‘ทีโอเอ’จัดมวยรอบชิงเงินรวม1ล้าน ‘บัวขาว’แย้มเตรียมรับงานภาพยนต์

นายมงคล ตั้งใจพิทักษ์ ผู้อำนวยการสรายงานขายและผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ก่อสร้าง บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในการแถลงข่าวจัดการแข่งขันยอดมวยวันทรงชัย “มวยรอบทีโอเอ ปูนกาวดีของฮีโร่” ที่สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม โดยมี “บิ๊กแป๊ะ” นายถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ในฐานะที่ปรึกษา, ดร.ทรงชัย รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์, ดร.ปริยากร รัตนสุบรรณ กรรมการบริหาร บริษัท วันทรงชัย จำกัด และ “ดำดอทคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดังร่วมแถลง

นายมงคล กล่าวว่า นับเป็นความภาคภูมิใจของทีโอเอ กับการที่เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทย จึงอยากที่จะสนับสนุนศิลปะวัฒนธรรมไทย อยากมีส่วนร่วมกับกีฬามวยไทย จึงได้ร่วมกับวันทรงชัยในการจัดมวยรอบขึ้นมาเพื่อช่วยกันสืบสานมวยไทย หวังว่าการแข่งขันรายการนี้จะได้รับความนิยมและเป็นส่วนหนึ่งที่จะเติบโตคู่ไปกับวงการมวยไทย

ด้านดร.ปริยากร กล่าวถึงการจัดการแข่งขันว่า สำหรับมวยรอบทีโอเอ ปูนกาวดีของฮีโร่ นั้น จะมีนักชกเข้าแข่งขันทั้งหมด 8 คน โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม ประกอบด้วย สายเอ วันมาวิน พุ่มพันธ์ม่วง, เพชรชาติชาย ชาวไร่อ้อย, พรสเน่ห์ ส.ภูมิภัทร และกำพลเล็ก อบต.กำพี้ / สายบี เพชรหัวหิน ป.เพชรไข่แก้ว, หนองคายเล็ก ดร.น็อตมวยไทย, ลูกขวัญ สจ.วิชิตแปดริ้ว และยอดธงเทพ ส.กลิ่นมี แข่งขันกันแบบพบกันหมด ที่ธนกรสเตเดียม จ.นครปฐม ทุกวันเสาร์ เวลา 14.30-16.00 น. เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ถ่ายทอดสดทางช่องไทยรัฐทีวี รอบชิงชนะเลิศจะมีวันที่ 2 พฤศจิกายน ผู้ชนะจะได้รับเข็มขัดทีโอเอ ปูนกาวดี ของฮีโร่ และเงินรางวัล 500,000 บาท, รองชนะเลิศ รับเงินรางวัล 250,000 บาท, อันดับ 3 รับเงินรางวัล 150,000 บาท และอันดับ 4 รับเงินรางวัล 100,000 บาท รวมทั้งสิ้น 1 ล้านบาท

ขณะที่บัวขาว กล่าวว่า การแข่งขันนี้ถือว่าเป็นรายการที่สำคัญราบการหนึ่ง อยากบอกนักมวยทุกคนที่เข้าแข่งขันว่านี่คือเส้นทางที่จะทำให้นักมวยทุกคนประสบความสำเร็จได้ และอยากให้แฟนมวยทุกคนได้ชมการแข่งขันนี้ และตนเองก็จะเดินทางไปดูในวันแข่งขันอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ บัวขาว เปิิดเผยว่า ตอนนี้อยู่ในระหว่างการเตรียมตัวเพื่อแข่งขันกับ อี้หลง ในศึก “แมสไฟต์” เดือนตุลาคมนี้ ที่จะเป็นการชกรวดเดียว 9 นาที เพียงยกเดียว และต้องน็อคคู่แข่งให้ได้ ซึ่งต้องเตรียมตัวหนักมากสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ นอกจากนี้ก็ยังมีการติดต่อให้แสดงภาพยนต์กับละครมาเยอะ แต่ยังไม่ตัดสินใจเลือก คาดว่าอาจจะมีรับเล่นภาพยนต์สักเรื่องหนึ่ง ส่วนสภาพร่างกายนั้นมีการเก็บตัวซ้อมเรื่อยๆ ยังฟิตสมบูรณ์ดีแม้จะอายุเยอะขึ้นแล้วก็ตาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพชรมรกต’ หวังคว้าแชมป์ – ‘ยอดแสนไกล-โจ’ สู้สุดใจ ศึกวันแชมเปี้ยนชิพ
บทความถัดไป‘รัชดา’ ถาม จะเลือกกันเองทั้งที ลดจำนวนทหารไม่ได้หรือ เห็น ส.ว.เป็นอะไร?