‘เพชรมรกต’ โวเจ๋งกว่าเดิม พร้อมรีแมตช์ ‘เปโตรเซียน’ คิกบ็อกซิ่ง 12 ก.ค. นี้

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ประกาศกร้าวพร้อมรีแมตช์กับ จอร์จิโอ เปโตรเซียน ทัวร์นาเมนต์ “วัน คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” รุ่นเฟเธอร์เวต รอบ 8 คนสุดท้าย หลังไฟต์แรกถูกยกเลิกผลการตัดสินเนื่องจากการชกไม่เป็นไปตามกฏคิกบ็อกซิ่ง โดยจะชกเป็นคู่เอกภายใต้ศึกใหญ่ “วัน : มาสเตอร์ส ออฟ เดสตินี้” (ONE: MASTERS OF DESTINY) ที่จะระเบิดความมันขึ้นวันที่ 12 กรกฎาคมนี้ ที่สังเวียนเอเซียต้า อารีนา ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ก่อนหน้านี้เพชรมรกต ชนะคะแนนแบบไม่เป็นเอกฉันท์ 2 ต่อ 1 เสียง ในการชกกับเปโตรเซียน เมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ประเทศสิงคโปร์ ก่อนที่ทางคณะกรรมการของวันแชมเปี้ยนชิพจะยกเลิกผลการแข่งขันในเวลาต่อมา และจัดให้มีการรีแมตช์ขึ้น ซึ่งตอนแรกทางค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่แสดงท่าทีขอถอนตัวจากการชก แต่สุดท้ายพวกเขาก็พร้อมรีแมตช์อีกครั้งเพื่อแสดงเลือดนักสู้ของชาวไทยให้สู่สายตาชาวโลก

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ กล่าวว่า “ผมเป็นนักสู้โดยสายเลือด การต่อสู้คือชีวิตของผม การได้ก้าวขึ้นสังเวียนที่ดีที่สุดในโลกคือการได้ทดสอบตัวเองและฝีมือ ซึ่งจอร์จิโอ เปโตรเซียน คือตำนานคนหนึ่ง นับเป็นเกียรติที่จะได้ดวลกับเขา ไฟต์แรกที่พบกันคืองานหินที่สุดเท่าที่พบเคยเจอบนเส้นทางอาชีพ ผมได้เรียนรู้หลายอย่างในไฟต์นั้น แต่บอกเลยว่าผมจะแกร่งกว่าเดิมในไฟต์นี้ ผมจะขึ้นเวทีด้วยความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ ขอบคุณแฟนมวยชาวไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจให้ผม ทุกคนทำให้ผมแกร่งและมีพลังมากขึ้น ผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่อนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย”

เพชรมรกต คือยอดมวยจากจังหวัดอุบลราชธานี เขาเคยชนะนักมวยไทยชื่อดังมาแล้วมากมาย และคว้าแชมป์ได้อีกหลายรายการ เช่น แชมป์เวทีลุมพินีสองรุ่น และแชมป์มวยไทย ดับเบิลยูเอ็มซี มีประสบการณ์ชกกว่า 200 ครั้ง แต่สำหรับสังเวียนระดับโลก ยังถือเป็นการเริ่มต้นที่เพชรมรกตยังต้องต่อสู้เพื่อพิสูจน์ความสามารถอีกยาวไกล

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์’ จับเข่าคุย ‘อุ๊ หฤทัย’ ให้กำลังใจ สู้พวกหนักแผ่นดิน
บทความถัดไปท่านคิดว่า หลังเกิดเหตุเครนล้มที่โรงเรียน ควรจะพักการก่อสร้างก่อนหรือไม่