‘คลิตช์โก้’ อดีตแชมป์โลกคนดังเจอเหตุระทึก! ไฟไหม้เรือยอชต์ขณะท่องเที่ยว (คลิป)

วลาดิเมียร์ คลิตช์โก้ อดีตแชมป์มวยโลกรุ่นเฮฟวี่เวตชาวยูเครน เจอกับประสบการณ์เฉียดตายขณะไปพักผ่อนล่องเรือยอชต์ที่มายอร์ก้า ประเทศสเปน เนื่องจากเรือยอชต์ของเขาไฟไหม้จนเจ้าหน้าที่ยามฝั่งต้องให้การช่วยเหลือ

อดีตนักชกดังวัย 43 ปี ซึ่งแขวนนวมเมื่อปี 2017 โพสต์คลิปทางทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า ออกไปล่องเรือพร้อมกับครอบครัวและเพื่อนๆ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน แต่ทริปพักผ่อนกลับจบลงเมื่อเกิดเหตุไฟไหม้เรือ จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยและยามฝั่งต้องมาช่วย แต่ขอให้แฟนๆ ไม่ต้องเป็นห่วง ทุกคนปลอดภัยดี

ขณะที่คลิปวิดีโอเป็นภาพเหตุการณ์หลังจากเจ้าหน้าที่ฉีดโฟมดับไฟแล้ว โดยคลิตช์โก้บรรยายว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงตีสามของวันจันทร์ที่ผ่านมา

ขณะที่สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลเมืองพัลมา ประเทศสเปน ว่า เวลาประมาณตีสองของวันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากลูกเรือเรือยอชต์ที่คลิตช์โก้โดยสาร แต่เมื่อไปถึง ทางลูกเรือได้ดับไฟเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จึงใช้เรือลากเรือยอชต์กลับเข้าฝั่ง ซึ่งระหว่างนั้นได้เกิดควันไฟขึ้นในห้องเครื่อง จึงตัดสินใจอพยพผู้โดยสารและลูกเรือไปยังเรือกู้ภัย แต่ยืนยันไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้นายกฯสภา มธ. เผย วิวัฒนาการ 87 ปี ประชาธิปไตย หญิงไทยเลือกตั้งก่อน สวิสฯ 39 ปี
บทความถัดไปสาวโพสต์เตือนพาน้องชาย ทำจมูกคลินิกเมืองอุบลฯ เหมือนไม่ได้ทำ