แบกสังขาร! ‘ฟลอยด์’ เตรียมหวนชกมวยในวัย 42 ปี จัดศึกดวลหมัดในจีนต้นปีหน้า

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ / แฟ้มภาพ AFP

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักชกไร้พ่ายชาวอเมริกัน เตรียมหวนขึ้นสังเวียนชกมวยอีกครั้ง ในช่วงต้นปี 2020 หลังเคยประกาศหันหลังให้กับสังเวียนลูกผู้ชายไปแล้ว และจะยังเป็นซึ่งจะเป็นการเหินฟ้าไปโชว์สเต็ปมวยที่จีนครั้งแรกของฟลอยด์อีกด้วย

ฟลอยด์เคยประกาศเแขวนนวมเมื่อปี 2015 กับสถิติไร้พ่าย ชกชนะทั้งหมด 49 ไฟต์ ซึ่งเป็นการน็อกคู่ชกถึง 26 ครั้ง ก่อนหวนกลับมาชกไฟต์พิเศษ เอาชนะทีเคโอต่อคอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ แชมป์โลกมวยกรง (ยูเอฟซี) เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2017

แม้จะออกปากว่าจะไม่มีทางชกกับใครอีก แต่ต่อมาเขาก็กลืนนำลายตัวเองอีกครั้ง ด้วยการชกไฟต์พิเศษกับเทนชิน นาสึกาวะ นักกีฬาคิกบ๊อกซิ่งชาวญี่ปุ่นในกติกามวยสากล สุดท้ายฟลอยด์ใช้เวลาเพียง 140 วินาทีสาดอาวุธจนคู่ชกชาวญี่ปุ่นต้องขอยอมแพ้ เมื่อคืนวันที่ 31 ธันวาคมปี 2018

ล่าสุด ฟลอยด์ ในวัย 42 ปี เตรียมหวนขึ้นสังเวียนอีกครั้ง ด้วยการชกโชว์ที่ประเทศจีนช่วงต้นปี 2020 ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการว่าคู่ชกของฟลอยด์นั้นเป็นใคร โดยจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 กันยายนนี้ ซึ่งคาดว่าคู่ต่อสู้จะเป็นนักชกดาวรุ่งฝีมือดีในแดนมังกร

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

โดยคู่ชกนั้นยังไม่ใช่ “เดอะ แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว ยอดนักชกฟิลิปปินส์ที่เป็นคู่กัดทางโซเชียลกันมาตลอด แม้ว่าที่ผ่านมา ปาเกียวจะออกปากท้ารีแมตช์ภาค 2 กับฟลอยด์ หลังแพ้คะแนนแบบคาใจเมื่อปี 2015 แม้ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ซีเนียร์ (พ่อ) จะเชื่อว่าลูกชายของเขามีโอกาสตะบันหน้าภาค 2 กับปาเกียว แต่ฟลอยด์จูเนียร์ก็ออกมาดับความหวังข่าวรีแมตช์เรียบร้อย

“การแถลงข่าวในวันที่ 18 กันยายนนี้ จะเป็นการประกาศอย่างเป็นทางการว่า ฟลอยด์จะขึ้นชกที่ประเทศจีนเป็นครั้งแรกในปีหน้า โดยรายละเอียดต่างๆ ยังไม่ลงตัวแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากยังเหลือกระบวนการเจรจาอีกเล็กน้อย” โฆษกของฟลอยด์ระบุ

ขณะที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน ระบุว่าไฟต์นี้เป็นการชกกันเพื่อกระชับมิตรภาพระหว่าง 2 ประเทศยักษ์ใหญ่ผ่านการชกมวย โดยเปรยว่าไฟต์นี้จะเป็นการจัดอีเวนต์กีฬาที่มีความยิ่งใหญ่ระดับโลกแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เร่งจ่ายเงินชดเชยค่าที่ดิน-ฟื้นฟูอาชีพให้ผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
บทความถัดไป‘พิเชษฐ’ ลั่นเลิกกินกล้วย นำประชาธรรมไทยถอนตัวร่วมรบ. เป็นพรรคอิสระ