อำนาจ พร้อมให้อิสระ อัจฉริยะ เลือกเส้นทาง เปิดรับค่ายมวยดึงเข้าสังกัด

อำนาจ พร้อมให้อิสระ อัจฉริยะ เลือกเส้นทาง เปิดรับค่ายมวยดึงเข้าสังกัด

ความคืบหน้ากรณี “เจ้าแม็กซ์” อัจฉริยะ กันต์ยศทรงสิริ (อำนาจมวยไทยยิม) อดีตแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย WBC Asia รุ่น 140 ปอนด์ วัย 30 ปี ที่ ศาลพิพากษายกฟ้องให้เป็น “ผู้บริสุทธิ์” และเพิ่งเป็นอิสระหลังติดคุกนานเกือบ 14 เดือน ด้วยข้อกล่าวหาพัวพันคดียาเสพติด โดยเมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา เจ้าแม็กซ์ พร้อม น.ส.นลินตา ภรรยา เดินทางไปรับมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือ เป็นการส่วนตัวจาก พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธาน WBC Asia

“น้องออย” น.ส.นลินตา เผยว่า ล่าสุด อัจฉริยะสามีของตนเตรียมตัวจะบวชเป็นการแก้บน จากนั้นจะฟิตซ้อมร่างกายเตรียมตัวกลับมาชกมวยอีกครั้งในสีเสื้อค่าย “กันต์ยศทรงสิริ” ขณะเดียวกัน ตนก็จะขอทำหน้าที่เป็นผู้จัดการของสามี ดูแลเรื่องการคืนสังเวียนอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดรายละเอียดใดๆ

ขณะที่ “เพชร” อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกชาวไทย เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องดังกล่าว ตนในฐานะผู้ดูแลอัจฉริยะมาตลอดในช่วงหลัง และยังให้อัจฉริยะใช้ชื่อค่ายชกมวย “อำนาจมวยไทยยิม” ขอแสดงความยินดีที่ น้องแม็กซ์พ้นจากข้อกล่าวหาและกลับมาเป็นอิสระอีกครั้ง รวมทั้งข่าวการตัดสินใจขอกำหนดบทบาทดูแลตัวเองในเรื่องการกลับมาชกมวย

“เพียงแต่ตนอยากฝากผ่านสื่อมวลชน ไปยังโปรโมเตอร์หรือค่ายมวยแห่งใหม่ หากใครยินดีจะสนับสนุนอัจฉริยะต่อไปผมก็ยินดีไม่ขัดข้อง เพียงแต่จะต้องได้รับการยินยอมอย่างเป็นลายลักษณ์จากผม ในฐานะหัวหน้าคณะคนเดิมด้วย ตามมารยาททางการมวย ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันมา” อำนาจ กล่าว

Advertisement

สำหรับข้อมูลเดิม เมื่อเมษายนปี 2562 อัจฉริยะ และ อำนาจ ในฐานะผู้จัดการกำลังจะเดินทางไปชกที่ญี่ปุ่นกับ แอนดี้ ฮิราโอกะ นักชกเจ้าถิ่นซามูไร แต่ “เจ้าแม็กซ์” อัจฉริยะ ถูก ตม.ไทยรวบตัวที่ สนามบินดอนเมือง ด้วยข้อหา พบประวัติพัวพันคดียาเสพติดก่อนหน้านั้น

จึงถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ จ.ระนอง นานเกือบ 14 เดือน ก่อนศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้อง โดยอัจฉริยะให้การต่อศาลว่า เป็นความเข้าใจผิด มาจากการโอนลอยขายรถยนต์ส่วนตัวผ่านเต็นท์รถ ซึ่งต่อมารถกลายเป็นของกลางขนยาเสพติดของคนร้าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image