ก้องศักด ขอโทษทำสับสน ยกเลิกคำสั่งห้ามแฟนมวยเข้าสนาม ย้ำมาตรการเข้ม

ก้องศักด ขอโทษทำสับสน ยกเลิกคำสั่งห้ามแฟนมวยเข้าสนาม ย้ำมาตรการเข้ม

หลังจากที่ นายวิบูลย์ จำปาเงิน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ออกหนังสือแจ้งว่า การแข่งขันกีฬามวยยังคงต้องแข่งขันแบบปิด ไม่มีแฟนมวยเข้าชม แต่จากนั้น “เสี่ยโบ๊ท” นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์แห่งค่ายมวยเพชรยินดี ได้โพสต์ตอบโต้กรณีที่ นายวิบูลย์ จำปาเงิน ที่ออกคำสั่งยังยืนกรานห้าม โปรโมเตอร์มวยจัดการแข่งขันระบบเปิด ทั้งที่มีคำสั่งปลดล็อกก่อนหน้านี้แล้ว

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องนี้ได้สั่งการให้กลับมาแก้ไขหนังสือที่นายทะเบียนมวยได้ประกาศออกไปเมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งอาจจะไปสร้างความสับสนให้แก้คนในวงการมวย แต่จริงๆ แล้วเจตนาของเราเพียงอยากจะให้ผู้จัดการแข่งขันมวยได้จัดแบบมีมาตรฐานตามที่ภาครัฐกำหนดเท่านั้น

“ยอมรับว่าหนังสือที่ประกาศออกไปอาจมีการสื่อสารที่ไม่ตรงกัน จึงมีการให้ยกเลิกหนังสือดังกล่าว และได้มีการออกหนังสือคำสั่งฉบับใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา และให้ยึดปฎิยัติตามคำวั่งของหนังสือฉบับปัจจุบันทันที”

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวเพิ่มเติมว่า สาระสำคัญเป็นการเน้นย้ำให้ปฎิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งผู้จัดการแข่งขันมวยจะต้องยึดปฎิบัติอย่างเคร่งคัด แต่ได้อนุญาติให้มีแฟนมวยสามารถเข้าไปชมในสนามได้ แต่ต้องจำกัดจำนวนผู้เข้าชมตามความเหมาะสมของแต่ละสนาม ซึ่ง กกท.ก็ได้แนะนำไปแล้วว่า สัดส่วนอาจจะ 1ใน 4 หรืออาจจะ 1 ใน3 ของความจุสนาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุดรฯอ่วม! ฝนถล่มน้ำป่าทะลักท่วมอ.นายูง-บ้านนาคำใหญ่
บทความถัดไปเดอะ ร็อค ทำรายได้กว่า 2,700 ล้าน แชมป์ดาราชายฮอลลีวู้ดค่าตัวแพงสุดติดต่อปีที่สอง