กกท.เตือนอ้อมน้อยยังการ์ดตก หวั่นกระทบคนดูทุกกีฬา

กกท.เตือนอ้อมน้อยยังการ์ดตก หวั่นกระทบคนดูทุกกีฬา

จากกรณีที่เเฟนมวยที่เข้าชมการแข่งขันมวยไทยที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อยบางส่วนยังไม่มีการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนได้รับหนังสือเตือนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) แล้ว แต่ก็ยังการ์ดตกอยู่นั้น

ล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย(กกท.) เปิดเผยว่า เรื่องนี้ ตนรวมถึง นายวิบูลย์ จำปาเงิน ผู้อำนวยการสำนักงาน คณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาเเห่งประเทศไทย ได้หารือถึงข้อผิดพลาดกันเเล้ว ซึ่งกกท. ได้รีบทำหน้าสือไปตักเตือนเเละกำชับกับทางเวทีมวยสยาม อ้อมน้อย ให้ปฏิบัติตามกฏเเละมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด เพราะภาพที่ออกไปเห็นได้ชัดเจนว่า ถึงเเม้จะมีจำกัดการเข้าชม หลังการปลดล็อก เเต่กลับมีการรวมตัวกันของคนกลุ่มจำนวนที่มาก ซึ่งทางสนามมวยรับทราบเเละน้อมรับ โดยพร้อมปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

“สิ่งที่เรากลัวกันก็ถือ ศบค.อาจจะยกเลิกไม่ให้เข้าไปชมหรือเชียร์กีฬา ไม่ใช่เเค่มวย ซึ่งก็อาจจะรวมถึงกีฬาทุกชนิดด้วย เพราะฉะนั้นตรงนี้ตรงช่วยกัน เเละผมก็อยากขอให้ผู้ชมทุกท่านในวงการมวย ช่วยกันปฏิบัติ รักษากฏเเละระเบียบส่วนนี้อย่างเคร่งครัด” ดร.ก้องศักดกล่าว

นายเถลิง อยู่บำรุง กรรมการผู้จัดการเวทีมวยสยาม อ้อมน้อย ได้ออกมายืนยัน โดยระบุว่าพร้อมจะปฏิบัติตามเงื่อนไขเเละมาตรการของศบค.อย่างเคร่งครัด โดยสนามจะยังจำกัดจำนวนผู้ชมเเละเปิดให้คนเข้ามาชมการเเข่งขันครั้งละ 150 คนเท่านั้น ซึ่งทุกคนที่ซื้อบัตรเข้าชม ก็จะต้องผ่านมาตรการลงทะเบียน คัดกรอง ตรวจไข้ ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย เฟซชิลด์ เเละก็จะต้องนั่งเเบบเว้นระยะห่าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon