รถถังงานเข้า! ทีมกางเกงแดง ลิโต อาดิวัง ขอท้าชนทุกกติกา

รถถังงานเข้า! ทีมกางเกงแดง ลิโต อาดิวัง ขอท้าชนทุกกติกา

จอมบู๊ขวัญใจชาวไทย “รถถัง จิตรเมืองนนท์” งานเข้าแล้วเมื่อนักสู้สายโหดจากค่ายกางเกงแดงแห่งแดนตากาล็อก “ลิโต อาดิวัง” ออกอาการห้าวเป้ง ขอท้าชนโดยไม่เกี่ยงกติกา แถมโวลั่นเตรียมทีเด็ดไว้ล้มแชมป์เรียบร้อยแล้ว

จะว่าไปแล้ว ลิโต ดาวรุ่งทีมลาไคย์จากแดนตากาล็อก กับ รถถัง จากค่ายเมืองนนท์ ถือเป็นมวยถูกคู่ เพราะต่างฝ่ายเป็นจอมบู๊เลือดเดือดเหมือนกัน สถิติ รถถัง นั้นไม่ต้องพูดอะไรกันมาก เพราะ 10 ไฟต์ไร้พ่ายและตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต เป็นประกันให้ทุกคนเห็นอยู่แล้ว

ส่วน ลิโต นั้นชนะ 6 จาก 7 ไฟต์ใน วัน แชมเปียนชิพ โดยชัยชนะ 5 ครั้งเป็นการปิดเกมแบบไม่ครบยก ซึ่งครั้งหนึ่งที่ชาวไทยจดจำได้ดีคือตอนที่เขาเล่นงานนักสู้หนุ่มดอย “เปี๊ยก” พงษ์ศิริ มิตรสาธิต โดยแจกซับมิชชันด้วยการล็อกแขนในท่ายากอย่างน่าหวาดเสียว

ลิโต vs พงษ์ศิริ (31 ม.ค.63)

แม้ ลิโต กำลังทำผลงานเพื่อไต่อันดับแรงกิง ONE รุ่นสตรอว์เวต แต่เขายังมีเป้าหมายที่อยากจะข้ามสายมาลงสังเวียนมวยไทยเพื่อประมือกับผู้สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็นอย่าง รถถัง ซึ่งเขาเฝ้าติดตามผลงานมานานด้วยความชื่นชม และได้ศึกษาการชกของ รถถัง เป็นอย่างดี

“ผมติดตามผลงานเขา (รถถัง) มาตลอด ในไฟต์ล่าสุดที่เขาชกกับ แดเนียล ผมเห็นจุดอ่อนเขาอย่างชัดเจน เราไม่ได้เห็น รถถัง ใส่แหลกอย่างที่เคย ได้แต่รอโต้ตอบด้วยอาวุธ นั่นเป็นเพราะเขาไม่ชอบทางมวยแบบ แดเนียล”

“ผมคิดว่ากุญแจสำคัญ คือ ต้องไม่เข้าไปอยู่ในเกมของเขา เขามักยั่วยุให้คู่ต่อสู้ไขว้เขวไปตามเกมที่เขาต้องการ นี่เป็นสาเหตุที่เขาชนะมาตลอด ถ้าเราใช้รูปมวยและลักษณะการออกอาวุธที่แตกต่างจากมวยไทยทั่วไป ผมเชื่อว่า รถถัง เจองานหนักแน่”

รถถัง vs แดเนียล (7 เม.ย.64)

อย่างไรก็ตาม ลิโต ออกปากว่าขอท้าชน รถถัง ทุกกติกา “ผมอยากให้ไฟต์นี้เกิดขึ้นจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกติกาไหน ผมเชื่อว่าถ้าเราได้เผชิญหน้ากัน มันจะเป็นการต่อสู้ที่ตื่นเต้นสุดๆ และผมจะทำให้ดีที่สุดเมื่อผมสู้กับ รถถัง เพราะผมรู้ว่าผมทำได้แน่”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ญาติข้องใจ ผู้ต้องขังติดโควิด หายแล้วบอกติดซ้ำ กลับมารักษารพ.ถูกตัดขา 2 ข้าง ก่อนดับ
บทความถัดไปต่อให้ตัวติดกัน 123 วัน แต่”ใจห่างกัน” มันก็ต้องเลิก !!!