‘บิ๊กชาย’ เตรียมประสาน ‘เฮียชุ้น-เสี่ยแขก-โกเด๊ะ’ ดึงนักมวยไทยปั้นเชิงมวยสากล

‘บิ๊กชาย’ เตรียมประสาน ‘เฮียชุ้น-เสี่ยแขก-โกเด๊ะ’ ดึงนักมวยไทยปั้นเชิงมวยสากล

“บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคของสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เตรียมสานต่อทัพกำปั้นไทย โดยวางแผนการพูดคุยกับ 3 คนดังแห่งวงการมวยอย่าง “เฮียชุ้น เกียรติเพชร”, “เสี่ยแขก พีเค” และ “โกเด๊ะ พรัญชัย” เพื่อที่จะดึงนักมวยที่มีแววในเชิงมวยสากล 3-5 คน นำมาขัดเกลาฝีหมัด ซึ่งจะเน้นนักชกอายุ 20-22 ปี เชิงชกสูงมาฝึก 3-6 เดือน ถ้าหากสนใจที่จะชกมวยในนามทีมชาติไทยก็พร้อมสนับสนุน

หลังจากที่ทัพกำปั้นไทยเสร็จสิ้นภารกิจชิงชัยในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พร้อมคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จจาก “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี ในรุ่นไลต์เวท 60 กก.หญิง ซึ่งทัพกำปั้นไทยพร้อมด้วยสต๊าฟโค้ชอยู่ในช่วงการกักตัวในโครงการสมุยพลัส ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ใกล้ครบกำหนด 14 วันแล้วนั้น

“บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬามวยสาลแห่งประเทศไทย และผู้จัดการทีมกำปั้นไทย เปิดเผยว่า ตัวเองวางแผนที่จะดึงเอานักมวยไทยที่มีฝีมือดี เชิงชกสูงมารับใช้ชาติในอนาคต ซึ่งในเรื่องนี้ในอดีตเคยมีการทำกันมาบ้างแล้ว โดยได้รับความร่วมมือจากโปรโมเตอร์มวยและหัวหน้าคณะ แต่ก็อยู่ที่ความสมัครใจของนักมวยด้วยว่าพร้อมจะมารับใช้ชาติหรือไม่

ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมมวยฯ กล่าวอีกว่า ได้หารือกับทางกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติถึงแผนงานต่อยอดทีมมวยสมัครเล่นไทย ก็คิดว่าการเอานักมวยไทยมาขัดเกลาในเชิงชกสากลน่าจะทำได้ไม่ยาก เพราะกระดูกมวยไทยดีอยู่แล้ว เรื่องใจไม่ต้องพูดถึง โดยจะเล็งไว้ 3-5 คน ยิ่งช่วงนี้มวยไทยพักไปยาว เพราะโควิด-19 ก็น่าจะเอามาฝึกด้านมวยสากลดูบ้าง

Advertisement

บิ๊กชายกล่าวเพิ่มเติมว่า จะเป็นนักมวยในสายของ เฮียชุ้น เกียรติเพชร, เสี่ยแขก พีเค และโกเด๊ะ พรัญชัย เนื่องจากว่ามีขุมกำลังมวยมากอยู่แล้ว อายุสัก 20-22 ปีไอคิวมวยดี มาฝึกฝนสัก 3-6 เดือนแล้วดูว่า ชอบหรือไม่ในการที่จะมารับใช้ชาติเหมือนรุ่นพี่ เนื่องจากว่ามีงานรองรับอยู่แล้ว ถ้าหากชอบทางนี้ก็มาคุยกันได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image