เปิดใจ ‘ซาบิน่า มาโซ’ สวยอันตรายที่ใช้ ‘มวยไทย’ เบิกทางสู่สังเวียน UFC

เปิดใจ ‘ซาบิน่า มาโซ’ สวยอันตรายที่ใช้ ‘มวยไทย’ เบิกทางสู่สังเวียน UFC

ซาบิน่า มาโซ นักสู้สาวชาวโคลอมเบียวัย 24 ปี เจ้าของสถิติชนะ 9 แพ้ 2 เปิดใจถึงจุดเริ่มการเป็นนักกีฬา MMA ที่เริ่มจากการหลงรักศิลปะการต่อสู้ที่สุดอันตรายอย่าง มวยไทย ก่อนขึ้นสังเวียนดวลกับ มารียา อกาโปวา คู่ต่อกรจากคาซัคสถาน ในศึก UFC FIGHT NIGHT: Dern Vs Rodroguez

จอมเตะก้านคอเจ้าของฉายา “Colombian Queen” กล่าวถึงจุดเริ่มต้นการเป็นนักสู้ของตัวเองว่า เป็นเวลาประมาณ 6 ปีแล้วที่เริ่มฝึกฝนมวยไทย และก็เริ่มแข่งขันทันที นั่นคือสิ่งที่ทำให้สนใจมวยไทย ซึ่งเป็นกีฬาที่น่าทึ่ง ตัวเองได้มีโอกาสลงแข่งขันในรายการเล็กๆ ในโคลอมเบีย ซึ่งมีจุดเริ่มต้นที่นั่น และจากที่นั่น แข่งขันในรายการต่างๆ ในเม็กซิโก มีโอกาสได้ท่องเที่ยวไปทั่วประเทศ และแข่งขันกับนักสู้ทั่วโลก รู้สึกรักมัน ชอบในความโดดเด่นของมวยไทย

“มวยไทยในโคลอมเบีย มันเติบโตขึ้นเร็วมาก ตอนที่ฉันเริ่มต้นชกมวยไทยมีเพียง 2 ยิมเท่านั้น แต่ตอนนี้มันพัฒนาขึ้นแล้ว และคุณจะเห็นว่าผู้คนให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นศิลปะการป้องกันตัวที่มีศักยภาพมากในโคลัมเบีย”

“แน่นอนว่าฉันหลงรักท่าเตะก้านคอ และฉันก็น็อคคู่แข่งมาแล้วจากการเตะก้านคอมาแล้วถึง 2 ครั้ง มันคืออาวุธที่โดดเด่นของมวยไทย นอกจากนี้ยังมีการแทงเข่าที่ฉันชอบด้วย เพราะมันคืออาวุธที่ฉันสามารถใช้เป็นทีเด็ดได้เสมอ”

สุดสัปดาห์นี้ มาโซ มีโปรแกรมขึ้นสังเวียนในพิกัดรุ่นแบนตั้มเวตหญิง โดยจะพบกับ มารียา อกาโปวา ที่มาพร้อมกับสถิติที่เท่ากันเป๊ะๆ นั่นก็คือชนะ 9 แพ้ 2 โดยก่อนไฟต์ในวันอาทิตย์ 10 ตุลาคมนี้ นักสู้จากโคลอมเบีย ให้สัมภาษณ์ถึงความมั่นใจของตัวเองว่า

“สำหรับไฟต์กับ มารียา อกาโปวา ฉันชอบที่จะทำตามสไตล์ของตัวเอง และฉันก็มองเห็นภาพของตัวเองจบการต่อสู้ด้วยชัยชนะ ฉันพร้อมที่จะต่อสู้ในท่านอนและพร้อมที่จะปิดเกมด้วยทีเด็ดของฉัน ตอนนี้ฉันรู้สึกเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ในฐานะนักสู้ฉันรู้สึกสมบูรณ์สุดขีด ฉันรู้สึกว่าฉันพร้อมที่จะทำทุกอย่างในการต่อสู้ครั้งนี้”

“ส่วนแฟนๆมวยไทย ฉันจะบอกว่ามันคือการผสมผสานหลายๆอย่างเข้าด้วยกันและมีอาวุธที่หลากหลายมีจุดเริ่มด้วยเท้าเสมอ ดังนั้นคุณจะได้รับทุกสิ่งเล็กน้อย หากคุณเพิ่งเริ่มเล่นยูยิตสูหรือมวยปล้ำ คุณจะได้ต้องเรียนรู้เรื่องมวยไทยด้วย เพราะมันจะทำให้คุณสมบูรณ์แบบในสังเวียนการต่อสู้แบบ MMA”

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-october-09-2021

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้ำเหนือไหลผ่านเจ้าพระยา 2,960 ลบ.ม./วินาที ต่ำกว่าคันกั้น กทม. 1.08 ม. ยังไม่ส่งผลกระทบ
บทความถัดไปรองนายกฯวิษณุ ลงพื้นที่อุทัยธานี-นครสวรรค์ เผยนายกฯให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย-ฟังปัญหา ส.ส.ในพื้นที่