‘สภ.เมืองบุรีรัมย์’ ประสานเรียกตัว ‘ฟ้าวันใหม่-อำนาจ’ ให้ปากคำเพิ่มคดีล้มมวย

‘สภ.เมืองบุรีรัมย์’ ประสานเรียกตัว ‘ฟ้าวันใหม่-อำนาจ’ ให้ปากคำเพิ่มคดีล้มมวย

หลังจากที่ “ต่อ” ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ นักชกวัย 19 ปี พลิกแพ้น็อกให้กับ หลานย่าโม ว.วัฒนะ ในยกที่ 4 ศึกมวยไทย “มวยมันส์วันศุกร์” ที่เวทีมวยโรงยิมเอนกประสงค์ สนามกีฬากลาง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ต่อมา “เสี่ยโบ๊ท” นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ศึกเพชรยินดีในฐานะโปรโมเตอร์จัดศึกดังกล่าวจับได้ว่า ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ ตกลงที่จะ “ล้มมวย” โดยฟ้าวันใหม่ รับสารภาพว่า ตกลงล้มมวยตามข้อเสนอของนายอุดม จารย์ลี เจ้าของฟาร์มควาย จ.นครนายก อดีตหัวหน้าคณะนักมวยเกียรติพานทอง ในวงเงินที่ตกลงกัน 500,000 บาท รับเงินมาแล้ว 30,000 บาท

ต่อมาเมื่อฟ้าวันใหม่ ยอมรับกับ “เสี่ยโบ๊ท” จึงได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันต่อเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรเขาบางแกรก จ.อุทัยธานี ต่อด้วยการเข้าให้ปากคำเปิดเผยขั้นตอนการว่าจ้างล้มมวยต่อ สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่้ผ่านมา พร้อมกับระบุชัดว่า นายอุดม จารย์ลี เจ้าของฟาร์มควาย จ.นครนายก อดีตหัวหน้าคณะนักมวยเกียรติพานทอง เป็นผู้ว่าจ้างให้ล้มมวย ซึ่งเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา นายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผอ.สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมือง จ.บุรีรัมย์นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวสอบถามความคืบหน้าไปยัง พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ ผู้กำกับ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับการเปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนได้มีการสอบปากคำผู้แจ้งความแล้ว ซึ่งขั้นตอนหลังจากนี้อยู่ระหว่างการประสานเรียกตัว ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ พร้อมด้วยหัวหน้าค่าย และผู้ฝึกสอน อำนาจ รื่นเริง อดีตนักมวยไทย, มวยสากลสมัครเล่น และมวยอาชีพของไทย เข้ามาให้ปากคำในเร็วๆ นี้ตามความผิด พรบ.กีฬามวย โดยในเบื้องต้นเมื่อดูตามพยาน และหลักฐานมีค่อนข้างมากพอสมควร และไม่น่าจะใช้เวลานานในการทำสำนวนไปให้อัยการในการยื่นฟ้องต่อศาลอาญาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บล.บัวหลวง เปิดตัว The Stock Master ปีที่ 10 ตอบรับเทรนด์ Gen Y-Gen Z ให้เล่นหุ้นแบบรู้จริง
บทความถัดไป‘อนุทิน’ เผย สปสช.ชง ครม. ของบสู้โควิดอีก 2 หมื่นล้าน