โควิดทำพิษ! ‘บิ๊กบอส ONE’ ประกาศเลื่อนจัดศึกแห่งปี ONE X ไปต้นปีหน้า

โควิดทำพิษ! ‘บิ๊กบอส ONE’ ประกาศเลื่อนจัดศึกแห่งปี ONE X ไปต้นปีหน้า

นายชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอ วัน แชมเปี้ยนชิพ ประกาศข่าวด่วนถึงการเลื่อนจัดการแข่งขัน ONE X ในโอกาสฉลอง 10 ปี ขององค์กร ซึ่งเดิมทีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ออกไปเป็นต้นปี 2565 อันเนื่องมาจากสถานการณ์เชื้อไวรัสแพร่ระบาดระลอกใหม่ในประเทศสิงคโปร์ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน

ทั้งนี้ นายชาตรีได้โพสต์ข้อความผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวชี้แจงความจำเป็นของการเลื่อนการจัดงานดังกล่าว โดยแปลเป็นไทยได้ว่า “ข่าวด่วน: เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ในสิงคโปร์ การแข่งขัน ONE X จึงต้องเลื่อนออกไปเป็นปีหน้าแทนที่จะเป็นวันที่ 5 ธันวาคม ตามเดิม รัฐบาลสิงคโปร์ยังคงพยายามจัดการสถานการณ์ภายในประเทศอย่างดีที่สุด ซึ่งผมรู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งสำหรับระบบบริหารจัดการอันยอดเยี่ยมของผู้นำประเทศ”

“อย่างไรก็ตามในเดือนพฤศจิกายน และธันวาคมนี้ เรายังคงมีรายการแข่งขันตามปกติ ตอนนี้เป็นช่วงเวลายากลำบากของทุกคนที่นี่ในสิงคโปร์ แต่ผมมั่นใจว่าเราจะผ่านพ้นช่วงวิกฤตินี้ไปด้วยกัน ภายใต้ความเห็นอกเห็นใจ ความยืดหยุ่น ความคิดสร้างสรรค์ และความอดทนเป็นที่ตั้ง สิงคโปร์ จงเจริญ!”

“ศึก ONE X ไม่ใช่เป็นเพียงการฉลองครอบรอบ 10 ปี ขององค์กรเท่านั้น แต่ยังเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วย โดยมีการประกบคู่นักสู้ระดับโลกทั้ง ดีเจ vs รถถัง, (บิเบียโน) เฟอร์นานเดส vs (จอห์น) ลินีเคอร์ และ(ธานฮ์) เล vs (แกรี) โทนอน” ซึ่งนี่เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของอีเวนต์ครั้งยิ่งใหญ่นี้เท่านั้น ผมแทบรอไม่ไหวที่จะเปิดเผยว่าเราเตรียมอะไรไว้ให้แฟน ๆ อีกบ้างในศึก ONE:X รอติดตามข่าวใหญ่ต่อไปเร็วๆ นี้ครับ”

ศึก ONE X เป็นการแข่งขันที่กำหนดจัดขึ้นฉลองครบรอบ 10 ปี ของ วัน แชมเปี้ยนชิพ โดยมีไฮไลต์สำคัญเป็นการจับสองยอดฝีมือต่างสาย “รถถัง” และ “ดีเจ” มาปะทะกันภายใต้กติกาลูกผสมมวยไทย-การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

นอกจากนี้ ยังมีศึกชิงแชมป์โลก ONE ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสานอีกสองรุ่น ได้แก่ ศึกชิงแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตั้มเวต ระหว่าง “บิเบียโน เฟอร์นานเดส” และ “จอห์น ลินีเคอร์” ร่วมด้วยศึกชิงแชมป์โลก ONE รุ่นเฟเธอร์เวต ระหว่าง “ธานฮ์ เล” และ “แกรี โทนอน”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon