โคตะ เปิดใจเลือกเชียร์ไม่ถูก บัวขาว vs ซาโตะ ศึกกำปั้นไฟต์พิเศษ ที่ราชดำเนิน

โคตะ เปิดใจเลือกเชียร์ไม่ถูก บัวขาว vs ซาโตะ ศึกกำปั้นไฟต์พิเศษ ที่ราชดำเนิน

นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย ดร.วิชนี ศรีสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บมจ.เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ และนายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจ.โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันชกมวยไทย “ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS” รายการ KAT PRESENTS LEGEND OF RAJADAMNERN ศึกดวลกำปั้นสะท้านโลกไฟต์พิเศษระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ ปะทะ โยชิฮิโระ ซาโตะ ที่เวทีมวยราชดำเนิน เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม โดยจะชกกันในคืนวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคมนี้

ภายในงานแถลงข่าวนอกจากจะเป็นการเปิดหน้าชกระหว่างคู่ปรับเก่าระดับตำนานทั้ง 2 คน โดยทั้ง บัวขาว และซาโตะ ได้ขึ้นเวทีซ้อมโชว์ท่ามกลางแฟนมวยที่เข้ามาชมงานแถลงข่าวภายในในสนามด้วยแล้ว ยังมี โคตะ มิอุระ นักสู้ดาวรุ่งรูปหล่อชาวญี่ปุ่น ที่เคยเจอความน่ากลัวของบัวขาวมาแล้ว ในศึกไฟต์พิเศษครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แทบรอชมไฟต์สำคัญนี้ไม่ไหวถึงกับบินตรงจากญี่ปุ่นมาร่วมงานแถลงข่าว พร้อมส่งแรงเชียร์แบบติดขอบเวทีราชดำเนินในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ด้วย

ด้าน โคตะ กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้กลับมาเมืองไทย และเวทีราชดำเนินอีกครั้ง ซึ่งในวัยเด็กเคยได้เห็นการชกของนักชกระดับตำนานทั้ง 2 คนนี้ ทำให้ครั้งนี้ก็อยากจะมาร่วมเชียร์แบบติดขอบสนาม ส่วนตัวตอบค่อนข้างยากว่าจะเชียร์ใครเป็นพิเศษ เพราะทั้งคู่ถือว่าเป็นสุดยอดนักสู้ระดับตำนาน ทำให้คิดว่าไฟต์นี้จะมีแฟนญี่ปุ่น และคนไทยจับตามองอย่างมาก จึงอยากให้ทั้ง 2 คนขึ้นสังเวียนกันอย่างเต็มที่

Advertisement

สำหรับเบื้องหลังการจับคู่ชกไฟต์ล้างตาครั้งนี้มีที่มาจาก โยชิฮิโระ ซาโตะ นักชกญี่ปุ่นเจ้าของฉายาหมัดสไนเปอร์พิฆาต ได้ฝากรอยแค้นไว้เมื่อ 14 ปีก่อน ด้วยการชนะน็อกเอาต์ในยกที่ 3 ส่งบัวขาวหลับกลางอากาศจากศึก K1 World Max 2008 ที่ประเทศญี่ปุ่น จึงเป็นนักมวยคนเดียวในโลกที่ทำให้ประวัติการชกของบัวขาวมากกว่า 300 ไฟต์ มีสถิติแพ้น็อก 1 ครั้ง

แม้หลังจากนั้น 5 ปี บัวขาวจะมีโอกาสแก้มือซาโตะ แต่ทำได้แค่ชนะคะแนน ทำให้บัวขาวรอคอยว่าสักวันจะมีโอกาสได้ล้างแค้น และในที่สุดโอกาสก็มาถึงในศึกราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS คืนวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคมนี้ โดยยังมีการจัดเต็มคู่มวยสุดมันอีก 10 คู่ ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตกับ LOMOSONIC สามารถรับชมทางช่อง เวิร์คพอยท์ 23 ตั้งแต่เวลา 21.15 น. เป็นต้นไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image