‘พิชัย’ แจกอัดฉีดขุนพลเสื้อกล้าม 4.6 ล้าน ยันมีแผนเตรียมทีมแม้ ‘โค้ชอ้วน’ ลาออก

‘พิชัย’ แจกอัดฉีดขุนพลเสื้อกล้าม 4.6 ล้าน ยันมีแผนเตรียมทีมแม้ ‘โค้ชอ้วน’ ลาออก

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ที่อาคาร เอ็ม ทาวเวอร์ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) “บิ๊กบางจาก” นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลและแสดงความยินดีกับทีมมวยสากลสมัครเล่นของไทย จากกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 4.6 ล้านบาทด้วยกัน

โดยผลงานของทัพนักชกไทยได้เหรียญเงินจาก ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด, จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง และจุฑามาศ รักสัตย์ ส่วน 4 ทองแดง ได้จาก ใบสน มณีก้อน, ธนัญญา สมนึก, รุตชกาญจน์ จันทร์ตรง และบรรจง สินศิริ

ขณะที่ 4 โควต้าโอลิมปิกเกมส์ ได้จาก จุฑามาศ รักสัตย์ (50 กก.หญิง), ธนัญญา สมนึก (60 กก.หญิง), จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง (66 กก.หญิง) และธิติสรรณ์ ปั้นโหมด (51 กก.)

Advertisement

นายพิชัยกล่าวถึงกรณีที่ “โค้ชอ้วน” ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมกำปั้นชาย ประกาศลาออกว่า ไม่น่าส่งผลกระทบต่อการเตรียมทีมเพราะมีทีมงานดูแลอยู่ โดยจะให้ สุฤทธิ์ ยิ่งกำแหง ผู้ฝึกสอนที่อาวุโสที่สุดรับหน้าที่แทนไปก่อน ส่วนทางโค้ชตะวันนั้นจะกลับไปทำงานโค้ชที่เวียดนาม

“โปรแกรมสำคัญของนักชกไทยคือการควอลิฟายโควต้าโอลิมปิกเกมส์ ที่อิตาลี และที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในปีหน้า ซึ่งคาดว่าจะใช้อินดอร์ สเตเดียม เป็นสังเวียนแข่งขัน” บิ๊กบางจากกล่าวปิดท้าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image