ศึกกำปั้นชิงแชมป์โลกไร้พ่าย! ‘เบนาวิเดซ vs แอนเดรด’ พีพีทีวี ยิงสด 26 พ.ย.นี้

ศึกกำปั้นชิงแชมป์โลกไร้พ่าย! ‘เบนาวิเดซ vs แอนเดรด’ พีพีทีวี ยิงสด 26 พ.ย.นี้

ศึกมวยชิงแชมป์โลกเฉพาะกาล รุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวต WBC ระหว่าง เดวิด เบนาวิเดซ กับ เดมิทรีอุส แอนเดรด พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เตรียมถ่ายทอดสด ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ตามเวลาประเทศไทย 10.00 น. เป็นต้นไป จากสังเวียนมิเชลอบ อัลตร้า อารีน่า นครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

ศึกชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวต กำปั้นไร้พ่ายแชมป์ 2 สมัย เดวิด เบนาวิเดซ จะป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกเฉพาะกาล รุ่นมิดเดิลเวต WBC กับนักชกเจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก 2 รุ่นที่ยังไม่เคยแพ้ใคร เดมิทรีอุส แอนเดรด ครั้งนี้ไม่ว่าผลการชกจะออกมาอย่างไร จะต้องมีผู้เสียสถิติและมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว

สำหรับ เบนาวิเดซ นักชกดาวรุ่งหมัดหายนะ วัย 26 ปี เป็นนักชกไฟแรงชาวอเมริกัน เชื้อสายเม็กซิกันที่มีเป้าหมาย และความทะเยอทะยาน เคยถือตำแหน่งแชมป์ซูเปอร์มิดเดิลเวต (WBC) มาแล้ว 2 สมัย (ปี 2017-2018 และ ปี 2019-2020)

Advertisement

โดยเจ้าตัวยังคว้าเข็มขัดแชมป์เส้นแรกมาครองได้ตั้งแต่อายุ 21 ปี 8 เดือน โดยยังสร้างสถิติเป็นแชมป์ซูเปอร์มิดเดิลเวตที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาตร์ และได้รับการจัดอันดับให้เป็นนักชกที่ดีที่สุดในรุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวต จาก The Ring ด้วยสถิติการชกมาแล้ว 27 ไฟต์ ชนะน็อก 23 ไฟต์ และยังไม่เคยแพ้ใคร

ส่วน แอนเดรด นักชกผู้ท้าชิงชาวอเมริกัน วัย 35 ปี ผู้เคยคว้าตำแหน่งแชมป์โลก WBO ไปครองมาแล้วถึง 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นไลท์มิดเดิลเวต (ปี 2013-2015) และมิดเดิลเวต (ปี 2018-2022) สถิติการขึ้นสังเวียน 32 ไฟต์ ชนะน็อค 19 ไฟต์ โดย The Ring จัดอันดับให้แอนเดรดเป็นนักมวยที่ดีที่สุดอันดับ 2 ของรุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวตในขณะนี้

ศึกดวลกำปั้นชิงแชมป์โลกไร้พ่าย ชิงแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวต WBC ระหว่าง เดวิด เบานาวิเดซ vs เดมิทรีอุส แอนเดรด ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดให้ชมฟรี ผ่านทางหน้าจอ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือรับชมผ่านทางเว็บไซต์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image