เอเชียมาเต็ม! ระเบิดศึก UFC FIGHT NIGHT 10 ธ.ค.นี้ คู่เอก ‘ซง ยา ตง vs กูเตียร์เรซ’

เอเชียมาเต็ม! ระเบิดศึก UFC FIGHT NIGHT 10 ธ.ค.นี้ คู่เอก ‘ซง ยา ตง vs กูเตียร์เรซ’

UFC องค์กรศิลปะป้องกันตัวและการต่อสู้แบบผสมสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมระเบิดศึกการต่อสู้สุดมันส์ประจำเดือนธันวาคม ภายใต้ศึก UFC FIGHT NIGHT: SONG vs GUTIERREZ คู่เอกของรายการเป็นการดวลกันในพิกัดรุ่นแบนตัมเวตระหว่าง ซง ยา ตง นักสู้ชาวจีน ดีกรีแรงกิงอันดับ 7 จะพบกับ คริส กูเตียร์เรซ คู่ต่อกรชาวอเมริกันแรงกิ้งอันดับ 14 โดยจะระเบิดศึก ณ สังเวียน UFC APEX ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้

ซง ยา ตง วัย 25 ปีเจ้าของฉายา “The Kung Fu Kid” มีสถิติชนะ 20 แพ้ 7 เสมอ 1 และเพิ่งได้รับเลือกให้เป็นนักสู้ MMA อันดับ 1 ที่อายุต่ำกว่า 25 ปี ของ ESPN โดยเจ้าตัวเคยปราบนักสู้ชั้นนำมาแล้วมากมายทั้ง มาร์ลอน โมราเอส, มาร์ลอน เวรา รวมไปถึงไฟต์ล่าสุดที่เอาชนะ TKO ริคกี ซิมอนส์ ในยกที่ 5 เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา

ขณะที่ “El Guapo” วัย 32 ปีมีสถิติการต่อสู้คือชนะ 19 แพ้ 4 เสมอ 2 โดยผลงานช่วงหลังชนะ 4 จากไฟต์หลังสุด ล่าสุดคือการเอาชนะคะแนน เหยลี่ อลาเต็ง นักสู้ชาวมองโกลไปเมื่อเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา

Advertisement

นอกจากนี้ ยังการขึ้นสังเวียนของนักสู้จากทวีปเอเชียมากมายไม่ว่าจะเป็น ซู มูต๋าเอ๋อจี นักสู้ชาวจีนจะขึ้นสังเวียนในพิกัดรุ่นฟลายเวตพบกับ อัลลัน นาสซิเมนโต คู่ต่อกรจากบราซิล รวมถึง ซง เค นาน อีกหนึ่งนักสู้ชาวจีนจะดวลกับ เควิน ชูสเซต์ คู่ปรับจากฝรั่งเศส ในพิกัดรุ่นเวลเตอร์เวต

ส่วนนักสู้ตัวแทนจากประเทศเกาหลีใต้ที่จะขึ้นสังเวียนในศึก UFC FIGHT NIGHT: SONG vs GUTIERREZ ก็จะประกอบไปด้วย ปาร์ค จุน ฮยอง เจ้าของฉายา เจ้าเต่าเหล็ก ที่จะได้ประลองกับ อันเดร มูนิซ คู่แข่งจากบราซิลในพิกัดรุ่นมิดเดิลเวต ขณะที่ ปาร์ค ฮยุน ซอง ก็จะขึ้นสังเวียนในพิกัดรุ่นฟลายเวตพบกับ แชนนอน รอสส์ คู่ต่อกรชาวออสเตรเลีย

ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ยังมีการขึ้นสังเวียนของนักสู้ชาวญี่ปุ่นอย่าง ทัตสึโร ไทรา นักสู้วัย 23 ปีเจ้าของสถิติไร้พ่ายจากการชนะ 14 ไฟต์รวด จะได้ตะบันหน้ากับ คาร์ลอส เฮอร์นานเดซ คู่ต่อสู้ชาวอเมริกัน ในพิกัดรุ่นแบนตัมเวต

สำหรับผลการประกบคู่อย่างเป็นทางการของศึก UFC FIGHT NIGHT: SONG vs GUTIERREZ จะมีขึ้นภายในสัปดาห์หน้า ช่วงต้นเดือนธันวาคม

แฟนหมัดมวยชาวไทยสามารถติดตามรายละเอียดการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-december-09-2023 และสามารถรับชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image