ทอ.ส่งกำลังใจกำปั้นสาวไทยบุกอิตาลีล่าตั๋วต่อยโอลิมปิก

ทอ.ส่งกำลังใจกำปั้นสาวไทยบุกอิตาลีล่าตั๋วต่อยโอลิมปิก

เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่มการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก พล.อ.อ. ณรงค์ อินทชาติ รองผู้บัญชาการทหารอากาศในฐานะประธานแผนกกีฬาทหารอากาศ, พล.อ.ท.ประกาศิต เจริญยิ่งรองเสนาธิการ ทอ., นอ.ชูเกียรติ พงษ์ถาวร และนอ.วิชัย ราชานนท์ พร้อมคณะเดินทางเข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและดูการลงนวมของทีมมวยสากลหญิง ชุดเตรียมควอลิฟายโควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม – วันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2567 โดยมี พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และพล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมฯ และ นายวินัย รอดจ่าย อุปนายกสมาคมฯ มาให้การต้อนรับพร้อมรายงานข้อมูลของนักมวยหญิง

พล.อ.อ.ณรงค์ กล่าวว่า ตามนโยบายกองทัพอากาศที่ให้การสนับสนุนและให้ความสำคัญเริ่องกีฬามาโดยตลอด เพื่อเป็นการบำรุงขวัญและกำลังใจให้นักกีฬาจึงได้มาเยี่ยมชมการฝึกซัอมของทีมมวยสากลทีมชาติไทย ซึ่งมีนักกีฬาของกองทัพหลายคน ทั้งชาย และหญิงที่ติดทีมชาติตอนนี้ โดยกองทัพอากาศ ได้เน้นย้ำขอให้ทุกคนทำหน้าที่ให้เต็มกำลังความสามารถเพื่อนำความสุขมาให้พี่น้องประชาชนชาวไทย สำหรับเป้าหมายในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส กองทัพอากาศเชื่อว่า นักกีฬาสังกัดกองทัพอากาศ อย่างเทควันโด และมวยสากล มีลุ้นคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ทีมกำปั้นหญิง มีนักมวยหญิง 2 รุ่นในสังกัดกองทัพอากาศ 2 คือ จุฑามาศ จิตรพงษ์ รุ่น 54 กิโลกรัม และ พรทิพย์ บัวป่า ที่จะไปชกลุ้นโควต้าโอลิมปิก เลกแรก ที่ประเทศอิตาลี ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ถึงกลางเดือนมีนาคม

Advertisement

อนึ่งเวลานี้นักมวยหญิงทีมชาติไทยคว้าโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ได้แล้ว 3 รุ่นคือ จุฑามาศ รักสัตย์ รุ่น 50 กก.หญิง / ธนัญญา สมนึก รุ่น 60 กก.หญิง / จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง รุ่น 66 กก.หญิง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image