ปธ.WBC ห่วงไทยไร้แชมป์โลก หนุนเสี่ยฮุย ดันศรีสะเกษ ขึ้นชกตัดเชือก

ปธ.WBC ห่วงไทยไร้แชมป์โลก หนุนเสี่ยฮุย ดันศรีสะเกษ ขึ้นชกตัดเชือก

มร.มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก (WBC) แสดงความห่วงใยที่ประเทศไทยไร้แชมป์โลก ติดเครื่องหนุน “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ปั้นแชมป์โลกไทยอีกครั้ง พร้อมดัน “แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัย ขึ้นสังเวียนตัดเชือกเพื่อตั๋วชิงแชมป์โลก สมัยที่ 3

ภายหลังจากที่ มร.มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก (WBC) เดินทางมาเยือนประเทศไทย เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยได้พบปะกับบรรดาโปรโมเตอร์มวยสากลของประเทศไทย ในสายของ WBC คือ “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการและเจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ที่จัดมวยในสายของ WBC ตลอดมา อย่างไรก็ตาม มร.มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่ WBC ได้แสดงความห่วงใยที่ประเทศไทยในเวลานี้ ไม่มีแชมป์โลกของ WBC อยู่เลยทั้งที่เคยมีตลอดมา พร้อมกันนี้ได้มอบหมายให้นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ สร้างแชมป์โลก WBC ให้กับเมืองไทยอีกครั้ง

“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้พูดคุยกับประธาน WBC แล้ว เขามีความจริงใจที่จะช่วยเหลือเราอย่างเต็มที่ โดยในขั้นแรกจะมีคำสั่งให้ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่เป็นรองแชมป์โลกอันดับ 3 WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท ชกตัดเชือก กับ เคนตะ นาคากาว่า รองแชมป์โลกอันดับ 2 ชาวญี่ปุ่น เพื่อหาผู้ชนะไปชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับ ซึ่งต้องเจรจาว่าใครจะเป็นผู้จัด

Advertisement

นายใหญ่แห่งค่ายนครหลวงโปรโมชั่น กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ได้ขอรายชื่อของรองแชมป์โลก WBC ชาวไทย คือ ชายน้อย วรวุฒิ และธนันท์ชัย จรูญภักดิ์ ไปพร้อมสัญญาว่าจะผลักดันขึ้นเป็นรองแชมป์โลกระดับสูง เพื่อโอกาสในการชิงแชมป์โลกประเทศไทย และจะต้องกลับมามีแชมป์โลก WBC โดยเร็วที่สุด และขอให้เชื่อใจในตัวเอง

สำหรับ “แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น มีโปรแกรมขึ้นชกอุ่นเครื่องกับ ยูนนาน นักชกชาวจีน ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ ร่วมรายการ NKL Boxing ที่เวทีแม็กซ์มวยไทย พัทยา จ.ชลบุรี เช่นเดียวกับ ธนันท์ชัย รองแชมป์โลก WBC อันดับ 10 รุ่นฟลายเวต ที่จะขึ้นชกกับ เพชรฝั่งโขง สิงห์มนัสศักดิ์ เช่นกัน แฟนมวยติดตามดูฟอร์มของความหวังแชมป์โลกทั้ง 2 คน ได้ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 17.00 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image