วีระพล ไล่ถล่มนักชกโปแลนด์ เข้ารอบชนจอร์แดน ชนะได้ตั๋วโอลิมปิก

วีระพล ไล่ถล่มนักชกโปแลนด์ เข้ารอบชนจอร์แดน ชนะได้ตั๋วโอลิมปิก

การแข่งขันมวยสากลคัดเลือกโอลิมปิกเลก 2 “โร้ด ทู ปารีส” ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันที่แปดของการแข่งขัน มีนักชกไทยขึ้นทำการแข่งขันเพียงรายเดียว ในรุ่น 80 กก.ชาย รอบ 8 คนสุดท้าย ซึ่งรุ่นนี้มีโควต้าให้ 3 ที่นั่ง วีระพล จงจอหอ พบกับ ยาคุบ สตราเซฟสกี้ นักชกดาวรุ่งวัย 20 จากโปแลนด์

ยกแรก วีระพลมีหมัดซ้ายนำตามด้วยขวา ขณะที่ ยาคุบ วนออกเน้นฝีมือชิงจังหวะสู้กันอย่างสูสีแต่จังหวะการออกหมัดของวีระพลทำได้ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งหมัดขวาเข้าลำตัวตลอด ปลายยกต่อยยาคุบถึงกับตัวงอ หมดยกนี้ วีระพล นำ 5-0
ยก 2 เกมยังเป็นของวีระพล ที่กดดันคู่ต่อสู้ได้ดีกว่า ยาคุบยังไม่เข้าชกแบบรอจังหวะ ทำให้วีระพลชกได้ง่ายขึ้นหมัดขวาออกได้เข้าเป้ามีล่างสลับบน ยาคุบโต้แต่หมัดยังไม่แม่นพอ หมดยก วีระพลยังนำ 5-0

ยกสุดท้าย วีระพล ยกนี้ชกแบบคุมเกมไม่พยายามปะทะด้วย ทำให้ยาคุบเดินบดได้มากขึ้น แต่วีระพลก็ป้องกันตัวได้ดี หมดยก วีระพลนำ 4-1 แต่เมื่อรวมคะแนนแล้ววีระพลเป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปเจอกับ อิสไฮ ฮุสเซน จาก จอร์แดนในวันที่ 1 มิถุนายน

Advertisement

หลังการชก วีระพล ได้เผยว่า เกมในวันนี้นิ่งขึ้นกว่าเดิมมากกว่ารอบที่ผ่านๆ มาเจอกับนักชกโปแลนด์ก็ไม่ยากอะไรผ่านยกแรกชนะ 5-0 ก็มั่นใจมากขึ้น รอบต่อไปเจอกับจอร์แดนที่เป็นมวยแข็งแรงต้องชกแบบวัดระยะให้ดีไม่มั่วกับเขา

ทางด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้เผยว่า ตนดูวีระพลชกมาตั้งแต่สมัยเป็นเยาวชนมีพัฒนาการดีขึ้นเรื่อยๆ วันนี้ชกได้ดีมากดีใจกับเขาด้วยที่ผ่านเข้ารอบเรามีโอกาสลุ้นอีก 3 คน ตอนนี้เราได้ไป 6 แล้วก็หวังว่าเราได้สัก 8 โควต้าไปโอลิมปิกก็น่าจะโอเค

ส่วน สมจิตร จงจอหอ อดีตฮีโร่โอลิมปิกอาของวีระพลได้เผยว่า ตนได้ให้กำลังใจวีระพลมาโดยตลอดและให้เขาทบทวนว่าเราจะชกแบบไหนถึงจะดีที่สุด ซึ่งแต่ละรอบก็ถือว่าทำได้ดีเหลืออีกรอบเดียวเชื่อว่าน่าจะทำได้สร้างประวัติศาสตร์มวยรุ่นใหญ่ 80 กิโลกรัมได้ไปโอลิมปิกคนแรกของไทย

Advertisement

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 1 มิถุนายน ยังมี 2 นักมวยหญิงของไทยลงทำการแข่งขัน รอบบ่าย รุ่น 75 กก.หญิง รอบ 16 คน “ครีม” ใบสน มณีก้อน พบกับ ซอง ซูยอง จากเกาหลีใต้ และรอบค่ำ รุ่น 57 กก.หญิง “เมษา” นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบกับ เหงียน เวียน ตราน จากเวียดนาม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image