นักรบ งัดลูกบู๊ดุดัน พร้อมเดินบี้ติด พิชิตด่านหิน ทาเกียร์ ศึก ONE ลุมพินี 67

นักรบ งัดลูกบู๊ดุดัน พร้อมเดินบี้ติด พิชิตด่านหิน ทาเกียร์ ศึก ONE ลุมพินี 67

“นักรบ แฟร์เท็กซ์” นักสู้พลังเดือด วัย 25 ปี จากสุรินทร์ เดินหน้าไล่ล่าแต้มชัยไฟต์ที่ 8 พบกับ ด่านหินอย่าง “ทาเกียร์ คาลิลอฟ” นักกีฬา ONE วัย 30 ปี จากรัสเซีย ที่ผ่านประสบการณ์แลกเดือดกับนักชกไทยชั้นแนวหน้ามาแล้วหลายราย โดยจะปะทะกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ปอนด์) ในฐานะคู่เอกของศึก ONE ลุมพินี 67 วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายนนี้ ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.

ผลงานของ “นักรบ” บนเวที ONE ลุมพินี เรียกได้ว่าไม่เป็นสองรองใคร เก็บชัยชนะมาได้ถึง 7 จาก 8 ไฟต์ และด้วยผลงานที่โดดเด่น จึงทำให้ไฟต์นี้ “นักรบ” ถูกประกบให้มาวัดฝีมือกับคู่ต่อสู้ระดับโลกอย่าง “ทาเกียร์ คาลิลอฟ” ที่เคยปะทะกับ 2 ราชันอย่าง “The Kicking Machine (เครื่องจักรนักเตะ)” ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต และ “ดิไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต รวมถึงไฟต์ล่าสุดยังงัดฟอร์มโหดทุบชนะ “ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ” มาอย่างเหนือชั้น

โดย “นักรบ” ที่ย้อนกลับไปศึกษาสไตล์การชกของ “ทาเกียร์” มาอย่างละเอียด ยอมรับว่าหนทางเดียวในไฟต์นี้ที่จะทำให้ตนเป็นผู้ได้รับการชูมือหลังจบการแข่งขัน คือต้องพยายามทำทุกวิถีทางในการเดินเข้าไปบี้ติด “ทาเกียร์” เพื่อเล่นงานจากเกมวงในด้วยลูกบู๊ดุดันตามสไตล์ของตนให้ได้มากที่สุด

Advertisement

นักรบ กล่าวว่า จุดเด่นของ ทาเกียร์ คือเป็นมวยที่สเตปขาเร็ว และออกอาวุธได้ไวมากครับ ส่วนจุดอ่อนยอมรับว่ามองไม่เห็นเลย เขาเก่งมากจริงๆ แน่นอนว่าในเรื่องความเร็วตนสู้ไม่ได้ ไฟต์นี้จึงวางแผนจะใช้ลูกบู๊ดุดัน อาศัยความถึกทนเดินบดเข้าสู้

“ถ้าผมไล่ตามความไว ทาเกียร์ ไม่ทันต้องยอมรับเลยว่าโอกาสแพ้มีสูงมาก แต่ถ้าผมไล่ทันเมื่อไหร่ รับรองต้องมีเดือดแน่นอน ผมเตรียมอาวุธหนักมาทุกลูก ไฟต์นี้ผมจำเป็นต้องงัดทุกอย่างที่มีออกมาถ้าอยากจะเป็นผู้ชนะครับ”

แม้จะต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้สุดแกร่งอย่าง “ทาเกียร์” แต่ “นักรบ” พร้อมที่จะสู้สุดใจเพื่อคว้าแต้มชัยไฟต์ที่ 9 มาครองให้ได้ เพราะรู้ดีว่านี่คือบททดสอบสำคัญที่อาจจะนำพาเขาไปสู่เส้นทางคว้าสัญญา ONE ในอนาคตอันใกล้นี้

Advertisement

“ผมยอมรับเลยว่าตั้งแต่ผมเริ่มชกมวยมา ทาเกียร์ ถือเป็นคู่ชกต่างชาติที่เก่งที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมาแล้วครับ ไฟต์นี้ถ้าเอาชนะได้ก็พอใจมากแล้ว ส่วนเรื่องปิดเกมน็อกได้หรือไม่ได้ อันนั้นผมไม่สนใจ ค่อยว่ากันอีกทีบนเวที ถ้าผมสามารถผ่าน ทาเกียร์ ไปได้ ผมก็เชื่อว่ามีโอกาสไม่น้อยที่ผมอาจจะได้รับสัญญา ONE ในไฟต์ต่อไปครับ” นักรบ กล่าว

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE ลุมพินี 67 ผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. ซื้อบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image