‘ฟาน ไดค์’ หวังพาทีมเข้ารอบลึกๆ พร้อมสร้างปัญหาให้ฝรั่งเศส

‘ฟาน ไดค์’ หวังพาทีมเข้ารอบลึกๆ พร้อมสร้างปัญหาให้ฝรั่งเศส

เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังกัปตันทีม “อัศวินสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ กล่าวถึงการนำทีมลงเล่นในศึกยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี ว่าสิ่งที่อยู่ในหัวของตนมากที่สุดคือการชนะในการแข่งขัน เป้าหมายในทัวร์นาเมนต์นี้คือการเก็บชัยชนะและพาทีมไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราจะต้องเป็นหนึ่งเดียวกันสู้กันเป็นทีม และทั้งประเทศต้องร่วมแรงร่วมใจกัน

โดยทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เคยเป็นแชมป์ยูโรหนล่าสุดที่จัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี ในปี 1988 ซึ่งฟาน ไดค์ กล่าวว่า ครั้งนั้นมีแค่ 8 ทีมเข้าร่วม ดังนั้นมันจึงไม่เหมือนกันแน่นอน แต่มันอยู่ที่เราจะทำผลงานในแต่ละนัดออกมาอย่างไร หวังว่าเราจะมีโชคเล็กน้อยในปีนี้ ทว่าสุดท้ายอยู่ที่ความมุ่งมั่นของเรา ตั้งใจทุ่มเทกับมัน ทำงานเป็นทีม รวมถึงเสียงเชียร์จากแฟนบอลด้วย

นอกจากนี้ ฟาน ไดค์ ยังกล่าวถึงเกมในรอบแรกว่า การเจอโปแลนด์เรารู้ว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีผู้เล่นที่ดี มันจะเป็นงานยากของเราแน่นอน เพราะเป็นเกมแรกด้วย แต่การชนะนัดแรกจะทำให้โอกาสเข้ารอบต่อไปค่อนข้างมาก ดังนั้นเป็นเกมที่สำคัญที่สุดเกมหนึ่ง ส่วนการเจอกับเต็งแชมป์อย่างฝรั่งเศสนั้น ยังคงเป็นทีมที่แข็งแกร่ง นักเตะมีคุณภาพที่จะลงโทษได้ทุกเมื่อ ดังนั้นจะต้องเต็มร้อยทั้งเกมรุก-เกมรับ ถ้าทำได้ก็จะสร้างปัญหาให้ฝรั่งเศสได้เช่นกัน เพราะในบอลทัวร์นาเมนต์อะไรก็เกิดขึ้นได้

Advertisement

“เราคงไม่เตรียมรับมือเฉพาะคีเลียน เอ็มบัปเป้ คนเดียว เราจะต้องเตรียมตัวทั้งวิธีการเล่น, สิ่งที่พวกเขาถนัด และจุดอ่อนของพวกเขา ซึ่งเรื่องเหล่านี้ไม่ใช่แค่กับฝรั่งเศสหรือเอ็มบัปเป้ แต่มันต้องทำกับทุกทีม” ฟาน ไดค์ กล่าวปิดท้าย
สำหรับเนเธอร์แลนด์ จะลงประเดิมสนามนัดแรก ในศึกยูโร 2024 กลุ่มดี พบกับ โปแลนด์ ในคืนวันที่ 16 มิถุนายน เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทางพีพีทีวี เอชดี 36 และทรูวิชั่นส์ช่อง 603

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image