สร้างสถิติเพียบ! เปิดข้อมูลหลังจบเกมเปิดสนามยูโร 2024

สร้างสถิติเพียบ! เปิดข้อมูลหลังจบเกมเปิดสนามยูโร 2024

หลังจากที่ “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี เจ้าภาพศึกยูโร 2024 เปิดหัวได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการถล่มเอาชนะ “แดนวิสกี้” สกอตแลนด์ ไปได้ถึง 5-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นเกมที่สร้างสถิติเอาไว้อย่างมากมาย

สถิติแรกคือชัยชนะนี้เป็นชัยชนะที่มากที่สุดสำหรับเจ้าภาพในนัดเปิดสนามฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ทุบสถิติเดิมที่ อิตาลี เคยทำเอาไว้เมื่อ 3 ปีก่อน ในการเอาชนะตุรกีได้ 3-0

ขณะที่สกอตแลนด์ ไม่สามารถยิงตรงกรอบได้เลยในเกมนี้ เป็นครั้งแรกในทัวร์นาเมนต์ใหญ่นับตั้งแต่ศึกยูโร 1992 ที่เจอกับเนเธอร์แลนด์ โดยประตูที่ทำได้ในเกมนี้มาจากการทำเข้าประตูตัวเองของอันโตนิโอ รูดิเกอร์

Advertisement

ด้าน ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ ในวัย 21 ปี 42 วัน กลายเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ทำประตูให้กับทีมชาติเยอรมนีในฟุตบอลยูโรรอบสุดท้าย และยังเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูได้ในเกมนัดเปิดสนามยูโรอีกด้วย

ขณะเดียวกันการทำอีก 1 ประตูของจามาล มูเซียล่า ในวัย 21 ปี 109 วัน ก็ทำให้เขาเป็นชาติแรกที่มีนักเตะอายุ 21 ปีหรือน้อยกว่านั้น ยิง 2 ประตูภายในเกมเดียว ในฟุตบอลยูโร รอบสุดท้าย

ส่วน โทนี่ โครส กองกลางทีมชาติเยอรมนี จ่ายบอลทั้งหมดในเกม 102 ครั้ง สำเร็จ 101 ครั้ง หรือพลาดไปแค่ครั้งเดียวเท่านั้น คิดเป็น 99 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด เป็นสถิติการจ่ายบอลสำเร็จสูงที่สุดในฟุตบอลยูโร นับตั้งแต่ปี 1980 (นับเฉพาะนักเตะที่จ่ายบอลมากกว่า 100 ครั้งต่อเกม)

Advertisement

นอกจากนี้ในเกมระหว่างเยอรมนีกับสกอตแลนด์ มีทั้งใบแดง, จุดโทษ และการทำเข้าประตูตัวเอง เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลยูโน ที่มีเหตุการณ์ทั้ง 3 อย่างเกิดขึ้นพร้อมกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image