เชียเรอร์ชี้ปัญหาทีมตราไก่ จวกเด็มเบเล่ฟอร์มน่าผิดหวัง เป็นใครก็หงุดหงิด

เชียเรอร์ชี้ปัญหาทีมตราไก่ จวกเด็มเบเล่ฟอร์มน่าผิดหวัง เป็นใครก็หงุดหงิด

อลัน เชียเรอร์ ตำนานแข้งทีมชาติอังกฤษซึ่งทำหน้าที่นักวิจารณ์ แสดงความเห็นเกี่ยวกับฟอร์มของทีมชาติฝรั่งเศส หลังตกรอบรองชนะเลิศ “ยูโร 2024” ด้วยการปราชัยให้สเปน 1-2 เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ว่า ทัวร์นาเมนต์นี้ก่อนถึงรอบตัดเชือก ฝรั่งเศสทำประตูจากโอเพ่นเพลย์ไม่ได้เลย แต่คนก็จะพูดกันว่ายังมีเรื่องเล็กน้อยที่ยังขาดๆ เกินๆ อีกนิดก็จะทำได้ ขอเพียงให้พวกเขาคลิกกันเท่านั้น เราพูดอย่างนั้นมาเรื่อยๆ รอว่าเมื่อไรจังหวะจะเข้าทางสักที ซึ่งในเกมกับสเปน จังหวะที่ว่าก็มาแล้ว ฝรั่งเศสทำประตูแรกได้ในช่วงต้นเกม และจังหวะนั้นเราต่างก็คิดในใจว่าได้เวลาเดินเครื่องแล้ว

เชียเรอร์กล่าวต่อว่า ฝรั่งเศสได้เปรียบเมื่อได้ประตูขึ้นนำ ตนคิดว่านั่นจะช่วยสร้างความมั่นใจให้พวกเขาในการทำประตูเพิ่ม หลายครั้งในเกมที่นักเตะแดนน้ำหอมอยู่ในตำแหน่งที่ดี มีลุ้นประตู แต่เป็นเรื่องน่าหงุดหงิดที่พอมีโอกาสแล้วกลับทำไม่ได้ คนที่ควรจะโดนบ่นที่สุดน่าจะเป็นอุสมาน เด็มเบเล่ ถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งนั้นแล้ว ควรจะทำได้ดีกว่านี้ ตนดูแล้วยังหงุดหงิดและโกรธแทน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคนอื่นๆ ในสนามจะหงุดหงิดขนาดไหน

ด้านไมกาห์ ริชาร์ดส์ นักวิจารณ์อีกราย กล่าวว่า ถึงตรงนี้คงต้องตั้งคำถามกับดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศสแล้วว่า ภาพรวมจากทัวร์นาเมนต์นี้จะมีความหมายกับเขาอย่างไร ก่อนหน้านี้เราไม่เคยตั้งคำถามกับฝรั่งเศสเลย เพราะพวกเขามักจะทำผลงานได้ดี แต่ทัวร์นาเมนต์นี้ พวกเขาเล่นได้แย่มาก ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ หลังจากนี้จะเอาอย่างไรต่อไป ควรต้องปรับโครงสร้างกันใหม่ สร้างสมดุลในทีมให้มากขึ้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image