เด ลา ฟูเอนเต้ ยกย่อง ยามาล-โอลโม่ ชูนักเตะชุดนี้เล่นด้วยความเชื่อมั่น

เด ลา ฟูเอนเต้ ยกย่อง ยามาล-โอลโม่ ชูนักเตะชุดนี้เล่นด้วยความเชื่อมั่น

หลุยส์ เด ลา ฟูเอนเต้ ผู้จัดการทีม “กระทิงดุ” สเปน ออกมาชื่นชม ลามีน ยามาล และ ดานี่ โอลโม่ 2 แข้งผู้ทำประตูให้สเปน เอาชนะ “ตราไก่” ฝรั่งเศส ผ่านเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโร เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี ได้สำเร็จ

เด ลา ฟูเอนเต้ กล่าวถึงยามาลว่า เราได้เห็นอัจฉริยะและประตูจากอัจฉริยะ แต่เขาเป็นนักเตะที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ต้องทำให้เขาไม่หลงระเริงไปกับกระแสคำชม เขายังพัฒนาต่อไป แต่ความเป็นผู้ใหญ่และทัศนคติของเขาเหมือนนักเตะที่มีประสบการณ์สูงอย่างมาก โชคดีที่เขาเป็นคนสเปน เราคงจะได้สนุกกับเขาไปอีกหลายปี

ขณะเดียวกัน เด ลา ฟูเอนเต้ ได้ชื่นชมนักเตะคนอื่นๆ ในทีมด้วยว่า คนพูดถึงยามาลกันเยอะ แต่จริงๆ ตนมีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมถึง 26 คน ซึ่งตัวเองรู้จักศักยภาพของดานี่ โอลโม่ เป็นอย่างดีและรู้สึกซาบซึ้งในผลงานของเขาอย่างมาก

Advertisement

นอกจากนี้ กุนซือกระทิงดุ ยังกล่าวถึงจุดเด่นของสเปนชุดนี้ว่า นี่คือทีมที่มีความเชื่อมั่น พวกเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม และยังเป็นคนที่ยอดเยี่ยมด้วย พวกเขานำสิ่งเหล่านั้นมาใช้เพื่อทีม ทำงานหนักเพื่อประโยชน์ของทีมเสมอ เสียสละ ซึ่งนี่คือบทพิสูจน์เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม สเปน ได้รับข่าวร้ายเมื่อจะต้องเช็กอาการบาดเจ็บของ อัลบาโร่ โมราต้า ที่โดนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยวิ่งมาชนช่วงหลังจบเกม แต่เด ลา ฟูเอนเต้ ยืนยันว่า ไม่น่าเป็นอะไรมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image