เช็กอันดับดาวซัลโว! โอลโม่ตะบันทาบ 4 แข้งลุ้นรองเท้าทองคำ

เช็กอันดับดาวซัลโว! โอลโม่ตะบันทาบ 4 แข้งลุ้นรองเท้าทองคำ

หลังจากที่สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยกประตูชัยของ “กระทิงดุ” สเปน เหนือ “ตราไก่” ฝรั่งเศส 2-1 เป็นเครดิตการทำประตูของ ดานี่ โอลโม่ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติสเปน แม้ว่าในจังหวะทำประตูดังกล่าว คนที่โดนบอลคนสุดท้ายคือฌูลส์ คุนเด้ ที่พยายามสกัดจากเส้นปากประตูก็ตามนั้น

ทำให้ล่าสุด ดานี่ โอลโม่ ทำประตูไปแล้ว 3 ประตูในฟุตบอลยูโร 2024 ขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมในตารางชิงตำแหน่งดาวซัลโวของศึกยูโร 2024 ร่วมกับอีก 4 นักเตะ ได้แก่ โคดี้ กักโป (เนเธอร์แลนด์) จามาล มูเซียล่า (เยอรมนี) จอร์เจส มิเคาตัดเซ่ (จอร์เจีย) และ อิวาน ชรานซ์ (สโลวาเกีย)

ขณะเดียวกันยังมีนักเตะที่ทำไปแล้ว 2 ประตูและยังอยู่ในการแข่งขันที่สามารถขึ้นมาลุ้นดาวซัลโวได้เหมือนกันได้แก่ จู๊ด เบลลิงแฮม, แฮร์รี่ เคน (อังกฤษ) ดอนเยลล์ มาเลน (เนเธอร์แลนด์) ฟาเบียน รุยซ์ (สเปน)

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ผู้นำดาวซัลโวที่แท้จริงของศึกยูโร 2024 กลับเป็นการทำเข้าประตูตัวเอง ซึ่งมีถึง 10 ประตูที่เกิดจากการทำเข้าประตูตัวเอง ได้แก่ เคลาส์ กาซูล่า (แอลเบเนีย) มักซิมิเลียน เวอร์เบอร์ (ออสเตรีย) แยน แฟร์ตองเก้น (เบลเยียม) โรบิน ฮรานาช (เช็ก) อันโตนิโอ รูดิเกอร์ (เยอรมนี) ริคคาร์โด้ คาลาฟิออรี (อิตาลี) ดอนเยลล์ มาเลน (เนเธอร์แลนด์) โรแบ็ง เลอ นอร์มองด์ (สเปน) ซาเม็ต อัลคายดิน (ตุรกี) และ เมิร์ท มูลดอร์ (ตุรกี)

ทั้งนี้สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ถ้าหากมีการทำประตูสูงสุดเท่ากัน จะได้รับรางวัลดาวซัลโวร่วม โดยไม่นับเรื่องของแอสซิสต์แต่อย่างใด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image