‘เนวิลล์’ รับสุดงง ‘มาร์ซิยาล’ เก่งจริงไหม แนะฝึกหนักหากหวังก้าวสู่ระดับโลก

แกรี่ เนวิลล์ ตำนานนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับสุดสับสนกับฟอร์มการเล่นของ อ็องโตนี่ มาร์ซิยาล ดาวยิงจอมลากเลื้อยรุ่นน้องอย่างมาก จนไม่แน่ใจว่านักเตะรายนี้เก่งจริงหรือไม่ พร้อมแนะให้ฝึกฝนอย่างหนักหน่วงหากหวังขึ้นเป็นนักเตะเบอร์ต้นๆ ของโลก

“ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาของปีศาจแดง ไม่เคยมีนักเตะแบบนี้มาก่อน บางครั้งเขาก็แสดงฝีเท้าที่เก่งกาจยามได้โอกาสลงสนาม แต่สัปดาห์ถัดมากลับฟอร์มออกทะเลเสียอย่างนั้น จนตนไม่แน่ใจว่ามาร์ซิยาลเป็นผู้เล่นของแมนฯ ยูไนเต็ดหรือเปล่า” เนวิลล์ ระบุ

อดีตแบ๊กขวาของปีศาจแดง กล่าวอีกว่า จากสถิติของมาร์ซิยาล เมื่อลองนำไปเทียบกับแนวรุกของทีมอื่นๆ ทำให้ตนรู้สึกตกใจมาก ยกตัวอย่างซาดิโอ มาเน่ แนวรุกของลิเวอร์พูล วิ่งต่อเกมมากกว่าถึง 2 กิโลเมตร ส่วนเอเด็น อาซาร์ ในเกมที่ไม่ต้องทำงานหนักมากก็ยังวิ่งมากกว่าเขาถึง 1.5 กิโลเมตร ทั้งๆ ที่แนวรุกชาวฝรั่งเศสของผีแดงมีร่างกายที่แข็งแกร่งไม่ต่างกัน ดังนั้นเขาควรจะฝึกฝนและทำงานให้หนักมากขึ้นเพื่อฟอร์มการเล่นที่สม่ำเสมอ

มาร์ซิยาล ซัดไปถึง 17 ประตูในฤดูกาลแรกของเขากับแมนฯ ยูไนเต็ดเมื่อปี 2015 ภายใต้การคุมทีมของหลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวเนเธอร์แลนด์ แต่ฟอร์มกลับหดหายจนหลุดจาก 11 ตัวแรก หลังจากการเข้ามาคุมทีมของโชเซ่ มูรินโญ่ เมื่อ 2 ปีก่อน จนมีข่าวไม่ลงรอยกันตลอดเวลาที่ผ่านมา ก่อนสถานการณืเริ่มดีขึ้นในช่วงหลัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนาวมาตามนัด 19 องศา ริมโขงคึกคัก คนแห่ออกกำลังกาย
บทความถัดไปผาปังโมเดล อยู่อย่างพอเพียงสร้างวิสาหกิจ ดึงรายได้ให้ชุมชนยั่งยืน