จิตใจทำด้วยอะไร? – จับแฟนบอลนักบุญล้อเลียน ‘ซาลา’ เครื่องบินตก (คลิป)

สื่อต่างประเทศรายงานว่า แฟนบอลเซาแธมป์ตันจำนวน 2 รายถูกควบคุมตัวระหว่างศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษนัดที่ “นักบุญ” เปิดบ้านฟาดแข้งกับคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เมื่อคืนวันที่ 9 กุมภาพันธฺ เนื่องจากทำท่าล้อเลียนระหว่างช่วงเวลารำลึกถึงเอมิเลียโน่ ซาลา กองหน้าป้ายแดงคาร์ดิฟฟ์ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องตกทะเลบริเวณช่องแคบอังกฤษ

เหตุการณ์น่าละอายใจดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาการไว้อาลัยก่อนที่เกมฟุตบอลจะเริ่มแข่งขัน โดยที่บรรดานักฟุตบอลในสนามต่างสวมปลอกแขนสีดำและยืนสงบนิ่งเพื่อเป็นการรำลึกถึงซาลา นักุฟตบอลชาวอาร์เจนไตน์ที่จากไปอย่างน่าเศร้าระหว่างเดินทางมาร่วมทีมสังกัดใหม่ ทว่าระหว่างนั้นเอง มีกล้องจับได้ว่าแฟนบอลเซาแธมป์ตัน 2 รายทำท่ากางแขนพร้อมหัวเราะด้วยความสนุกสนาน ราวกับหยิบเรื่องสะเทือนใจครั้งนี้มาเป็นเรื่องล้อเลียนคู่แข่ง

“สโมสรเซาแธมป์ตันขอยืนยันว่าแฟนบอลของเราจำนวน 2 รายถูกควบคุมตัวและสอบปากคำโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระหว่างที่ทีมของเรากำลังแข่งขันกับคาร์ดิฟฟ์เมื่อวันเสาร์ โดยสโมสรจะประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป เพื่อระบุตัวบุคคลที่แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าแฟนบอลคาร์ดิฟฟ์ โดยผู้ที่ทำพฤติกรรมนี้เป็นสิ่งที่ไม่อาจยอมรับได้และไม่ควรมีที่ยืนในเกมของพวกเรา ซึ่งสโมสรขอยืนยันว่าจะทำการสั่งแบนแฟนบอลผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนี้แน่นอน” เซาแธมป์ตัน ระบุในแถลงการณ์

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon