‘เฟอร์กี้’ บริจาคเกือบ 17 ล้าน! ตอบแทนแพทย์ผ่าสมองช่วยชีวิตเมื่อปีก่อน

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (ขวา) / Photo : Reuters/John Sibley

สื่อต่างประเทศรายงานว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือผู้ยิ่งใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้บริจาคเงินจำนวน 405,000 ปอนด์ (ประมาณ 16,897,000 บาท) ที่ได้จากการระดมทุนให้กับระบบดูแลสุขภาพแห่งชาติของอังกฤษ หรือ National Healthcare Service (NHS) เพื่อแสดงความขอบคุณไปยังทีมแพทย์และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยชีวิตของเขาเมื่อกลางปีที่แล้ว

ย้อนไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2018 เฟอร์กูสันต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากมีอาการเลือดออกในสมอง จนกระทั่งกลับมาสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง และสามารถเข้ามาติดตามชมเกมของปีศาจแดงที่สนามได้ดังเคย ซึ่งอดีตกุนซือมือฉมังวัย 77 ปี จึงได้จัดงานเลี้ยงที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อระดมทุนนำเงินไปบริจาคเป็นการตอบแทนการช่วยชีวิตของตน ซึ่งในงานดังกล่าวมีเจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซืออารมณ์เดือดของลิเวอร์พูลเป็นแขกรับเชิญด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าววงในที่ได้เข้าร่วมงานดังกล่าวเปิดเผยกับสื่อว่า เซอร์อเล็กซ์ เข้าร่วมงานเลี้ยงด้วยสีหน้าท่าทางที่แข็งแรงและยิ้มแย้มแจ่มใสดี พร้อมพูดคุยกับแขกร่วมงานเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ตัวเองเผชิญหน้ากับอาการเจ็บป่วยอย่างเป็นกันเอง

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จากปราสาทสระกำแพงน้อย
บทความถัดไปราชกิจจาประกาศ ปลดนามสกุลดัง “นิลกลัด” พ้นบุคคลล้มละลาย