‘เฟอร์ดินานด์’ จัดหนัก! จวก ‘โซลชาร์-แม็กไกวร์-มาร์ซิยาล’ – จี้บอร์ดผีต้องเปลี่ยนแปลง

File Photo - AFP

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังสุดแกร่งของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หัวเสียอย่างหนักไล่วิจารณ์ตั้งแต่กุนซือ, นักเตะ รวมจนถึงบอร์ดบริหารของปีศาจแดง หลังจบเกมที่แมนฯยูแพ้เบิร์นลีย์ 0-2 คารังโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 22 มกราคม

เฟอร์ดินานด์ ระบุว่า โซลชาร์ควรต้องถูกตำหนิ ชุดที่เขาจัดส่งลงสนามนั้นขาดไอเดียในการเล่นอย่างเห็นได้ชัด แม้ในเกมนี้จะมีโอกาสทองลุ้นได้ประตูถึง 3 ครั้งก็ตาม ซึ่งมาร์ซิยาลก็ไม่มีความเฉียบขาดพอ เขาควรทำได้ดีกว่านี้ ถ้าหากโอกาสลุ้นประตูของเขา เปลี่ยนไปอยู่ในมือของรุด ฟาน นิสเตลรอย, ไมเคิล โอเว่น หรือ เวย์น รูนี่ย์ เชื่อได้เลยว่าจะทำประตูได้อย่างแน่นอน บางทีถ้าเป็นเมสัน กรีนวู้ดก็น่าจะยิงได้เช่นกัน

“ไม่รู้ว่าแม็กไกวร์มัวแต่ทำอะไรอยู่ เขารู้ว่าคริส วู้ดอยู่ตรงไหน แต่ไม่ชิงจังหวะและพื้นที่เอาไว้ ปล่อยให้คริส วู้ดตัดหน้าและยิงประตู แม็กไกวร์ทำพลาดและก็ถูกลงโทษ” เฟอร์ดินานด์ กล่าวถึงจังหวะเสียประตูแรก

นอกจากนี้ เฟอร์ดินานด์ ยังจวกไปยันบอร์ดบริหารของปีศาจแดงด้วยเช่นกันว่า “ผมคงไม่สามารถปกป้องทีมแทนพวกเขาได้อีกแล้ว พวกเขาลงทุนอะไรกันไปบ้างกันเนี่ย ต่อไปนี้เด็กๆ ที่อยู่ในโรงเรียนทั่วประเทศคงไม่อยากใส่เสื้อของแมนฯ ยูไนเต็ดอีกต่อไปแล้ว และพวกเขาเองคงไม่อยากจะตามมาเชียร์สโมสรถึงโอลด์ แทรฟฟอร์ดแล้วต้องเจอกับการเล่นแบบนี้ หากพิจารณาสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเกมกับเบิร์นลีย์วันนี้ แฟนๆ เดินออกจากสนามตั้งแต่นาทีที่ 84 ซึ่งน่าอับอายสุดสุด ผู้บริหารระดับสูงจำเป็นต้องมองถึงปัญหาเหล่านี้ และลงมือเปลี่ยนแปลงอะไรได้แล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โชว์รูมประชาชื่น : โซนี่พัฒนารถยนต์ไฟฟ้า โชว์‘วิชั่น-เอส’อีวีคันแรก
บทความถัดไปบทนำ : ปกป้องเขาใหญ่ 23ม.ค.63