เจอร์ราร์ดออกตัวยังไม่พร้อมรับช่วงคุมหงส์แดงต่อจากคล็อปป์

REUTERS/Russell Cheyne

สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูลซึ่งปัจจุบันคุมทีมเรนเจอร์ส ในสกอตติช พรีเมียร์ลีก ให้สัมภาษณ์แดนนี่ เมอร์ฟี่ อดีตเพื่อนร่วมทีมหงส์แดง ซึ่งทำหน้าที่นักวิจารณ์ กรณีมีแฟนหงส์จำนวนไม่น้อยอยากเห็น “สตีวี่จี” กลับไปทำหน้าที่กุนซือของทีมหลังจากเยอร์เก้น คล็อปป์ อำลาตำแหน่งไปแล้ว

เจอร์ราร์ดกล่าวว่า อาจเป็นเพราะตนทำหน้าที่กัปตันทีมลิเวอร์พูลมายาวนาน ทำให้แฟนๆ อยากเห็นตนกลับไปทำหน้าที่ผู้จัดการทีมที่แอนฟิลด์ อย่างไรก็ตาม การจะรับงานดังกล่าวนั้น ตนต้องพร้อมที่สุด ให้แน่ใจว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในสายตาเจ้าของทีม สมมุติว่าคล็อปป์พาหงส์แดงเป็นแชมป์ทั้งพรีเมียร์ลีกและยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก จากนั้นก็อำลาตำแหน่งไปเพราะคิดว่าไม่มีอะไรต้องทำต่อแล้ว ผู้บริหารทีมคงไม่เลือกตนที่อาจจะเป็นแค่ตัวเลือกลำดับรองๆ ท่ามกลางรายชื่อมากมาย เพราะถ้าผลงานออกมาไม่ดีอย่างที่คาดหวัง ก็คงตกงานหลังจากนั้นอีก 2-3 เดือน นั่นคือความจริงที่โหดร้ายของอาชีพนี้

เจอร์ราร์ดกล่าวต่อว่า ถ้าได้รับโอกาสให้คุมลิเวอร์พูล แน่นอนว่าตนต้องอยากรับงานนี้ แต่ถ้าจะทำหน้าที่ดังกล่าว ก็ต้องให้แน่ใจก่อนว่าเตรียมตัวพร้อมที่สุดเท่านั้น เพราะไม่สามารถวางแผนไปทีละฤดูกาลได้ ถ้าทำพลาดในเวลาไม่กี่เดือน ก็คงตกงาน คล็อปป์เคยบอกกับตนว่า สมัยยังไม่เป็นที่สนใจจากสื่อ ก็เคยทำพลาดอยู่ 2 ปี จากนั้นก็ค่อยๆ เก็บประสบการณ์สร้างความเชื่อมั่น นั่นคือสิ่งที่ตนทำสมัยคุมทีมเยาวชนของหงส์แดง

“ถ้าถามว่าตอนนี้ผมพร้อมคุมลิเวอร์พูลแล้วหรือยัง? คงจะยังครับ” ตำนานกัปตันหงส์แดงกล่าวในตอนท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯตาก สั่ง ตม.เข้มงวด หลังข่าวลือ คนจีนป่วยข้ามจากเมียนมาเข้าไทย
บทความถัดไปสงสาร! ชาวเน็ตเห็นใจครูสาว หลังถูกนักเรียนยั่วโมโห-ถ่ายคลิป จนหลุดคำหยาบ