แฉสถานการณ์ ‘แมนฯซิตี้’ มีผลต่อโอกาส ‘แมนฯยู’ กระชาก ‘ซานโช่’ ร่วมทัพ

Photo / AFP

แฉสถานการณ์แมนฯซิตี้ มีผลต่อโอกาสแมนฯยูกระชากซานโช่ร่วมทัพ

มิร์เรอร์ สื่อต่างประเทศรายงานว่า โควต้าลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ยังเป็นเหตุผลสำคัญกับโอกาสที่ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะปิดดีลคว้าตัวเจดอน ซานโช่ ปีกอนาคตไกลของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทีม ซึ่งดีลนี้อาจมีความเกี่ยวโยงถึงกรณีของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่หากอุทธรณ์โทษแบนเข้าแข่งขันฟุตบอลยุโรป 2 ปีไม่สำเร็จ จะส่งผลให้โควต้าลุยบอลยุโรปส่อตกมาอยู่ที่ทีมอันดับ 5 ของตารางพรีเมียร์ลีกทันที ซึ่งปัจจุบันแมนฯ ยูไนเต็ดเกาะอันดับดังกล่าวอยู่

ทั้งนี้ ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (ซีเอเอส) ได้กำหนดวันพิจารณาคำอุทธรณ์ของแมนฯ ซิตี้ในวันที่ 8-10 มิถุนายนนี้ หลังจากสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) สั่งแบนเรือใบสีฟ้า จากการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกและยูโรป้าลีกเป็นเวลา 2 ฤดูกาลนับจากนี้ โทษฐานละเมิดกฎการเงินหรือ “ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์” โดยแจ้งรายได้จากสปอนเซอร์ระหว่างปี 2012-2016 เกินความเป็นจริง จึงคาดว่าเป็นอัดฉีดเงินจากเจ้าของสโมสรทางอ้อมเพื่ออุดช่องว่างของการใช้จ่ายทุ่มซื้อนักเตะมหาศาล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอหวยห้ามพลาด! พบงูเหลือม-เต่า มานอนในวัด พลิกท้องเจอเลขเด็ด
บทความถัดไปคอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : แจ้งเกิด “ครัวในบ้าน” รสชาติฝีมือแม่ “แหนมยายเปรม-กล้วยน้ำแร่อบโดม-หมูปิ้งพรีเมียม”