สื่อเผยบาร์ซ่าตั้งราคาขาย-เงื่อนไขยืมตัวคูตินโญ่แล้ว สิงห์-ปืน-สาลิการุมจีบ

Reuters

สื่อเผยบาร์ซ่าตั้งราคาขาย-เงื่อนไขยืมตัวคูตินโญ่แล้ว สิงห์-ปืน-สาลิการุมจีบ

“มุนโด้ เดปอร์ติโบ” สื่อสเปน รายงานว่า ขณะนี้ 3 สโมสรพรีเมียร์ลีก ได้แก่ เชลซี อาร์เซน่อล และนิวคาสเซิล ต่างแสดงความสนใจอยากได้ตัวฟิลิปเป้ คูตินโญ่ อดีตเพลย์เมกเกอร์ลิเวอร์พูลซึ่งปัจจุบันค้าแข้งกับบาร์เซโลน่าไปร่วมทีม หลังจากมีแนวโน้มสูงที่บาเยิร์น มิวนิก ทีมดังแห่งบุนเดสลีก้าที่ยืมตัวเขาไปร่วมทีมขณะนี้จะไม่ซื้อขาดหลังหมดสัญญาเมื่อจบฤดูกาล

ข่าวระบุว่า บาร์ซ่าจะยอมขาดทุนขายคูตินโญ่ในราคา 70 ล้านปอนด์ (2,800 ล้านบาท) เศษ แม้จะจ่ายเงินซื้อเขาจากหงส์แดงในราคา 105 ล้านปอนด์ (4,200 ล้านบาท) ไม่รวมโบนัสตามผลงาน เมื่อปี 2018 ก็ตาม

ข่าวระบุว่า บาร์ซ่าจะยอมพิจารณาข้อเสนอซื้อในราคาดังกล่าว หรือไม่ก็เป็นสัญญายืมตัว คิดค่าธรรมเนียม 1 ฤดูกาล 9 ล้านปอนด์ (360 ล้านบาท) พร้อมเงื่อนไขทีมที่ยืมตัวต้องรับผิดชอบค่าเหนื่อยของแข้งบราซิเลียนทั้งหมด

ด้านเกีย จูราบเชียน ซุปเปอร์เอเยนต์ของคูตินโญ่ ให้สัมภาษณ์สื่อเมื่อเร็วๆ นี้ว่า ตอนนี้ยังไม่ได้เจรจากับทีมใด และคิดว่าด้วยสถานการณ์โรคระบาดในขณะนี้ทำให้ทุกทีมให้ความสำคัญกับการวางมาตรการการแข่งขันที่ปลอดภัย รวมถึงการลุ้นว่าฟุตบอลจะกลับมาแข่งขันได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่มากกว่า ส่วนเรื่องการซื้อขายนักเตะนั้น คาดว่าต้องให้วงการฟุตบอลกลับเข้าสู่ภาวะปกติกว่านี้ก่อนจึงจะเห็นภาพชัดเจนขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดด่านสะเดารับคนไทยจากมาเลเซียวันแรก 400 คน ยกระดับคัดกรองสูงสุด (ชมคลิป)
บทความถัดไปอาศรมมิวสิก : สุชาติ วงษ์ทอง ศิลปินนานาชาติวาดเสียงดนตรี : โดย สุกรี เจริญสุข