สาวก ‘เดอะค็อป’ สุพรรณบุรีฉลองแชมป์ จัดเต็ม ‘รถแห่’ สุดคลาสสิกมาด้วย ‘เกวียน’

สาวก ‘เดอะค็อป’ สุพรรณบุรีฉลองแชมป์ จัดเต็ม ‘รถแห่’ สุดคลาสสิกมาด้วย ‘เกวียน’

หลังจาก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล โคตรบอลแห่งยุคผงาดคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นสมัยแรกในรอบ 30 ปี ทำให้บรรดาสาวก “เดอะค็อป” ในเมืองไทยต่างร่วมกันนำ “รถแห่” ออกมาฉลองแชมป์อย่างต่อเนื่องลบคำสบประมาทของบรรดาแฟนบอลทีมอื่น

ล่าสุดเมื่อเย็นวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี เลขที่ 8/3 ถ.สถานีรถไฟ ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ได้มีกลุ่ม FC แฟนคลับ หงส์แดง สุพรรณบุรี ได้รวมตัวกัน ร่วมจัดงานเฉลิมฉลองการครองแชมป์พรีเมียร์ลีก ทีมลิเวอร์พูล ฤดูกาล 2019/2020 หลังการรอคอยมากว่า 30 ปี อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีแฟนบอลกว่า 500 คน ร่วมฉลองชัยชนะ

ซึ่งบรรดา FC หงส์แดง ได้ร่วมกันนำอาหาร อาทิ สเต๊กหมู ข้าวขาหมู อาหารตามสั่ง มาเลี้ยงบรรดาผู้มาร่วมงาน โดยมี จนท.อสม.มาตรวจวัดไข้ พร้อมปฏิบัติตามคำแนะนำ เพื่อป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ ภายในงานมีการนำเครื่องไหว้ ทำพิธีบวงสรวงและแก้บนที่อนุสาวรีย์กล้วยหงส์แดง ภายในสวนกล้วยแห่งนี้อีกด้วย จากนั้นมีการตั้งขบวนแห่ถ้วย มีบรรดาสาวงาม แตรวงหงส์แดง ขบวนธงจักรยาน 20 คัน ขบวนม้าศึก ขบวนนักรบโบราณคุ้มกันถ้วยแชมป์ เกวียนอัญเชิญถ้วยแชมป์ แฟนคลับหงส์แดง เข้าสู่ ที่จัดงาน พร้อมเชิญถ้วยแชมป์ขึ้นฉลองชัย พร้อมกับจุดพลุควันสีแดงเฉลิมฉลองแชมป์อย่างยิ่งใหญ่

นายอานนท์ รักผล ประธานศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี แฟนหงส์แดงในฐานะประธานจัดงานดังกล่าว กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการจัดครั้งนี้คือ สมาชิกลิเวอร์พูลได้เรียกร้องให้จัดเพื่อเฉลิมฉลองการได้รับแชมป์ของทีมบอลทีมโปรดหลังจากทราบว่าทีมโปรดได้แชมป์แน่นอนจึงได้จัดเฉลิมฉลองที่สวนกล้วยแห่งนี้โดยได้รับการร่วมมือจากทุกฝ่ายมาร่วมสนุกสนานกัน ซึ่งสมกับการรอคอยกว่า 30 ปี ซึ่งบางคนถึงกับรอไม่ไหวเสียชีวิตไปแล้วก็มี ซึ่งก็เป็นเรื่องน่าดีใจที่ชาวแฟนคลับทีมลิเวอร์พูลได้มารวมตัวกัน การจัดงานครั้งนี้ ทุกคนต่างชื่นมื่นดีใจ มีรอยยิ้มกลับไปทุกคนกับทีมฟุตบอลทีมโปรด ที่คว้าชัยมาได้ครั้งนี้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image