เผย ‘ฮอดจ์สัน’ เคยขายนักเตะหงส์แดงผิดคนเพราะสับสนชื่อ

Reuters

เผย ‘ฮอดจ์สัน’ เคยขายนักเตะหงส์แดงผิดคนเพราะสับสนชื่อ

อเล็กซานเดอร์ คาซานิคลิช กองกลางชาวสวีดิชของทีมฮัมมาร์บี้ในลีกไวกิ้ง เผยในรายการพ็อดแคสต์ฟุตบอลที่บ้านเกิดว่า สมัยตัวเองยังเป็นนักเตะเยาวชนของทีมลิเวอร์พูลนั้น เคยถูกขายให้ฟูแล่มด้วยความผิดพลาดของกุนซือ รอย ฮอดจ์สัน โดยในปี 2010 ฮอดจ์สันเพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้คุมทีมหงส์แดงแทนราฟาเอล เบนิเตซ “ปู่รอย” ต้องการเปลี่ยนแปลงทีมใหม่ จึงดึงพอล คอนเชสกี้ ลูกทีมสมัยอยู่ฟูแล่มตามไปแอนฟิลด์ด้วย และส่งตนกับนักเตะอีกรายไปเป็นข้อแลกเปลี่ยน

อย่างไรก็ตาม ระหว่างไปยังสโมสรฟูแล่มเพื่อเตรียมเซ็นสัญญา คาซานิคลิชเผยว่า ได้คุยกับฮอดจ์สันทางโทรศัพท์ ซึ่งปู่รอยแจ้งว่าเข้าใจผิด จริงๆ ตั้งใจจะขาย “อเล็กซ์” อีกคน ไม่ใช่ตน กว่าจะรู้ตัวก็สายไปเสียแล้ว แต่ก็บอกว่าหงส์แดงพร้อมอ้าแขนรับถ้าตนอยากกลับสู่ถิ่นแอนฟิลด์ แต่ตอนนั้นตนก็ตัดสินใจไปแล้วว่าจะเริ่มต้นใหม่กับทีมใหม่ จึงเซ็นสัญญากับฟูแล่ม

“ตอนราฟา (เบนิเตซ) พ้นจากตำแหน่ง เขาพาทีมงานไปหมด ทีมระส่ำระสายพอสมควร พอฮอดจ์สันมาเลยคิดถึงแต่เรื่องจะทำอย่างไรให้ผลงานออกมาดีโดยเร็วที่สุด เขาเลยไม่ได้มองที่นักเตะดาวรุ่งของทีมมากนัก และเน้นดึงผู้เล่นที่ไว้ใจ อย่างเช่นพอล (คอนเชสกี้) ร่วมทีม” คาซานิคลิชกล่าว

ปรากฏว่า หลังเซ็นสัญญากับสังกัดใหม่ แข้งชาวสวีดิชลงสนามให้ฟูแล่มชุดใหญ่ถึง 100 นัด ก่อนย้ายไปน็องต์สในฝรั่งเศส ในปี 2016

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ศาลล้มละลายรับฟื้นฟู’นกเเอร์’ หลังติดหนี้ 2.6หมื่นล้านบาท ได้พักการชําระหนี้
บทความถัดไปโฮมโปร เสริมกลยุทธ์ช้อป “โฮมโปร เอ็กซ์โป ครั้งที่ 31”