กูรูเชื่อผีถังแตกจนไม่มีงบช้อปนักเตะเพิ่ม

เอ๊ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหารแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (แฟ้มภาพ AFP)

กูรูเชื่อผีถังแตกจนไม่มีงบช้อปนักเตะเพิ่ม

ทิม เชอร์วู้ด อดีตกุนซือแอสตัน วิลล่า ซึ่งทำหน้าที่นักวิจารณ์ให้กับ “ทอล์กสปอร์ต” กล่าวว่า สถานการณ์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจจะไม่เหลือเงินซื้อนักเตะเพิ่มเติมแล้วก็ได้ หลังจากได้ตัวดอนนี่ ฟาน เดอ เบก ไปร่วมทีมก่อนหน้านี้ ขณะที่แจ๊ค กรีลิช กัปตันทีมแอสตัน วิลล่า เพิ่งต่อสัญญากับต้นสังกัดจนถึงปี 2025 ทั้งที่กระแสข่าวก่อนหน้านี้เชื่อกันว่าเขาต้องไปแมนฯยูแน่ๆ

เชอร์วู้ดแสดงทรรศนะว่า สถานการณ์ตอนนี้ทำให้เชื่อว่าที่แมนฯยูปิดดีลใหม่ๆ ไม่ได้เป็นเพราะไม่มีเงินช้อปนักเตะเพิ่มแล้ว เพราะกรณีของกรีลิชนั้น ไม่ว่ายังไงก็ไม่น่าพลาดได้ แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นเขาต่อสัญญากับวิลล่า เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องคาดหวังว่าจะได้แกเร็ธ เบล หรือเจดอน ซานโช่ ปีกตัวเก่งของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่ตกเป็นข่าวกับแมนฯยูมายาวนานแล้ว

ทั้งนี้ กรีลิชเพิ่งให้สัมภาษณ์ว่า ตัดสินใจเรื่องการต่อสัญญาก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น

ส่วนกรณีของเจดอน ซานโช่ นั้น สื่อหลายสำนักรายงานว่า บอร์ดบริหารแมนฯยูยังไม่ยอมจ่ายค่าตัวซานโช่ 108 ล้านปอนด์ (4,428 ล้านบาท) ตามที่ดอร์ทมุนด์ตั้งไว้เสียที ทำให้การเจรจายืดเยื้อ และอาจยาวไปจนปิดฤดูกาลโดยที่ไม่มีการซื้อขายเกิดขึ้นก็ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บริษัทท่าอากาศยานไทยแจ้งประชาชนรับสิทธิ์ค่าชดเชย ‘เสียงดัง’ สุวรรณภูมิ
บทความถัดไปขวัญ อุษามณี, โค้ดดี้ อรรถพล, บี้ เดอะ สกา, เบน ชลาทิศ จากล้างตู้เย็น แอนนา ทีวีพูล, ฟาโรส กลิ่นมาลี, ครูนกเล็ก ฯลฯ